Image

Trao yêu thương

11/01/2024

Eximbank tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng tiếp sức cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trong chuỗi hoạt động của chương trình "Eximbank chung tay phòng, chống dịch Covid-19", sau khi ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) 500 triệu đồng, sáng ngày 20/4/2020, đại diện Ban Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã đến và trao tặng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương (Hà Nội).

Tại buổi trao tặng, TS. Lê Văn Dụng – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người trong ngành y tế - đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Các cán bộ của bệnh viện không được về nhà, có những trường hợp cha mẹ ốm không được về thăm, con cái phải gửi về quê chăm sóc, … Chưa kể đến là phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm rất cao do tiếp xúc trực tiếp để điều trị các bệnh nhân nhiễm dịch mặc dù đã được triển khai đầy đủ công tác phòng hộ. Mặc dù vậy, toàn thể cán bộ, nhân viên y yế của bệnh viện đã và đang nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Bệnh viện đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên, chia sẻ của cá nhân, doanh nghiệp kể cả tinh thần và vật chất cho ngành y. Đây là nguồn động viên to lớn cho các cán bộ y tế có thêm sức mạnh, niềm tin quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ông cũng bày tỏ sự cám ơn chân thành đến các doanh nghiệp nói chung và Eximbank nói riêng đã chung tay cùng ngành y trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đại diện Eximbank trao tặng 500 triệu đồng cho TS. Lê Văn Dụng – Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội chia sẻ: "Hiện nay, Eximbank cũng như nhiều doanh nghiệp khác đều chịu ảnh hưởng không mong muốn của đại dịch Covid-19. Ngoài việc ổn định hoạt động kinh doanh, triển khai công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho CBNV ngân hàng và khách hàng đến giao dịch thì chúng tôi còn đang nỗ lực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi đại diện cho tập thể CBNV Eximbank trao số tiền này chung tay cùng bệnh viện chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của cơ quan y tế. Chúng tôi cùng hàng triệu người dân tin tưởng vào ngành y tế nước nhà, tin vào sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ sẽ sớm kiểm soát được đại dịch để các hoạt động xã hội, kinh doanh, kinh tế của đất nước hồi phục".

Đối với những những hộ gia đình, lao động nghèo bị mất việc trong giai đoạn thực hiện "Giãn cách xã hội" theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Điều hành Eximbank đã chung tay trích một phần lương để cùng CBNV ngân hàng tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho người dân khó khăn tại các địa bàn trong thời gian tới.

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh của Eximbank tại nhiều khu vực cũng đã có những hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ để bà con vững tin vượt qua khó khăn tạm thời.

Ngày 16/04/2020, Ông Đỗ Tiến Dũng – Giám đốc Eximbank CN Bình Dương đại diện trao tặng 200 phần quà cho người dân trên địa bàn.

Eximbank CN Tân Định phối hợp với địa phương chung tay cùng góp gạo cho người dân.

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Eximbank cũng đã chủ động kéo giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí giao dịch, tập trung giải ngân nhanh chóng, tích cực hỗ trợ khách hàng cơ cấu gốc và lãi cho vay, giữ nguyên nhóm nợ cho nhiều khách hàng cá nhân và DN. Ngân hàng đồng thời cũng xem xét giảm lãi suất cho một số khách hang gặp khó khăn do đại dịch. Cho đến nay, Eximbank đã hỗ trợ cho hơn 540 khách hàng với tổng dư nợ đang phê duyệt hơn 4.000 tỉ đồng.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon