Image

Trao yêu thương

07/01/2024

Eximbank hợp tác toàn diện cùng Đại học Kinh Tế TP HCM

Ngày 23/04/2023 vừa qua, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký thoả thuận hợp tác cùng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) trong giai đoạn từ năm 2023 – 2026 tại sự kiện UEH Sharing - Career Fair 2023.

Chuỗi sự kiện UEH SHARING - CAREER FAIR 2023 được tổ chức tại khuôn viên  cơ sở UEH (279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM) từ ngày 17/4 đến ngày 23/4/2023. Theo đó, nội dung ký kết nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao, đồng hành với sinh viên thông qua hạng mục học bổng “Ươm mầm tài năng” và cung cấp các gói sản phẩm dịch vụ phù hợp nhu cầu hai bên.

Theo ông Trần Tấn Lộc - Tổng Giám đốc Eximbank: "Trong chuỗi các hoạt động chung tay cùng cộng đồng của Eximbank, chúng tôi đánh giá việc đầu tư phát triển con người, tri thức xã hội là một đầu tư cấp thiết, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Do đó, đây là hợp tác được ngân hàng đặc biệt quan tâm và đầu tư về tài chính nhằm mở ra cho cả Eximbank và UEH một cam kết đồng hành, đầu tư cho tương lai thế hệ trẻ, đặc biệt trong công tác tuyển dụng và đào tạo nhân tài, giải quyết vấn đề cấp thiết về việc làm cho các sinh viên thực tập và mới ra trường”.

Ông Trần Tấn Lộc – Tổng Giám đốc Eximbank (bên tay trái) ký thoả thuận hợp tác cùng GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH

Ông Lộc cho biết thêm, trong năm đầu tiên, Eximbank sẽ tài trợ 400 triệu đồng các suất học bổng “Phát triển tài năng” để khuyến khích sinh viên học giỏi của UEH, 2 năm tiếp theo, mỗi năm từ 300-500 triệu đồng tuỳ theo thực tế số lượng sinh viên thực tế của nhà trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Chương trình “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững” với sự khởi đầu cho năm 2023 chính là chuỗi sự kiện UEH SHARING - CAREER FAIR, Nhà trường đã trở thành cầu nối kết nối cộng đồng doanh nghiệp, đối tác, cá nhân… cùng đóng góp thiết thực cho các hoạt động giáo dục và xã hội. Thay mặt Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tôi xin chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp, quý đối tác. Tôi hy vọng rằng, những nỗ lực mà chúng ta đang kiến tạo sẽ ngày càng được nhân rộng, mang đến những giá trị tích cực. Cùng nhau, chúng ta cùng cho đi và nhận lại, chắp cánh cho giá trị tri thức vươn xa, vì một tương lai phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.”

Về hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu ứng dụng, hai bên sẽ tạo điều kiện để các nhân sự phù hợp tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, Eximbank sẽ triển khai các chương trình “Học kỳ doanh nghiệp” và tiếp nhận không giới hạn số lượng sinh viên đăng ký theo từng đợt phù hợp với tiêu chí của ngân hàng.

Đối với hợp tác cung ứng nguồn nhân lực, Eximbank sẽ có chính sách tuyển thực tập viên tiềm năng, ưu tiên tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tuyển dụng của ngân hàng. Eximbank còn cung cấp các gói tài chính phù hợp với CBNV và sinh viên nhà trường: Vay tín chấp lãi suất ưu đãi, thẻ tín dụng dành cho cả sinh viên,…

Theo ông Lộc, việc hợp tác này có ý nghĩa chung tay “Ươm mầm tương lai”, là tiền đề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cả hai bên nói riêng và Ngành ngân hàng nói chung.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon