Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ V/V EXIMBANK BẦU CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
V/v Eximbank bầu Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Hôm nay, ngày 28/06/2023, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã chứng khoán: EIB) đã ban hành Nghị quyết số 216/2023/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu bà Đỗ Hà Phương – Thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho Bà Lương Thị Cẩm Tú – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, Hội đồng Quản trị Eximbank đã tổ chức họp theo đúng quy định, theo đó, bà Đỗ Hà Phương nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên Hội đồng Quản trị ngân hàng.

Hiện nay, Hội đồng Quản trị của Eximbank đang định hướng lại chiến lược kinh doanh, thống nhất đồng lòng cùng nhau quản trị để đưa Eximbank trở lại Top 10 Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, đảm bảo mục tiêu xây dựng nhà băng này trên nền tảng minh bạch, an toàn với tư duy đổi mới hệ thống. Hội đồng Quản trị ngân hàng nhận định: Lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thành công trong kinh doanh và tăng vị thế ngân hàng trên thị trường, do đó, ngân hàng cần lựa chọn đúng người, đúng thời điểm và đúng vị trí. Quan trọng nhất là có đủ đức, tâm và tài, phù hợp với chiến lược, mục tiêu và định hướng của ngân hàng trong từng giai đoạn.

Bà Đỗ Hà Phương sinh năm 1984, đã có hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Bà đã tham gia Eximbank với tư cách là thành viên Hội đồng Quản trị từ tháng 02/2022 và có những đóng góp thiết thực, kịp thời với sự ổn định, phát triển của Eximbank trong thời gian qua.

 

Bà Đỗ Hà Phương đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính tại trường Đại học Westminster (Anh Quốc) và Cử nhân Kế toán Đại học George Mason (Hoa Kỳ). Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.
Năm 2023, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 210.000 tỷ đồng, tăng 13,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 5.000 tỷ, tăng 35%, so với năm 2022.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon