Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Thông báo bảo mật thông tin trong giao dịch trực tuyến

Thông báo bảo mật thông tin trong giao dịch trực tuyến 

"Kính thưa Quý khách hàng,

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng đa dạng của khách hàng, trong thời gian qua, Eximbank đã liên tục phát triển các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Đồng thời, Eximbank có đội ngũ kỹ thuật luôn kiểm tra giám sát mức độ an toàn bảo mật hệ thống giao dịch trực tuyến nhằm mang đến sự tin cậy cho Quý khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua website của Eximbank.

Trong thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông đưa thông tin về việc cảnh báo rủi ro  giao dịch ngân hàng trực tuyến bị hacker đe dọa tấn công thông qua lỗi bảo mật OpenSSL Heartbleed. Eximbank đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Căn cứ thực tế rà soát và kiểm tra hệ thống, Eximbank khẳng định hệ thống giao dịch trực tuyến của Eximbank không bị lỗi bảo mật OpenSSL Heartbleed, bởi Eximbank không sử dụng thư viện OpenSSL bị lỗi bảo mật như được cảnh báo; đồng thời hệ thống hạ tầng của Eximbank được bảo vệ bởi nhiều lớp tường lửa, chống xâm nhập nhằm ngăn chặn những truy cập bất hợp pháp từ bên ngoài. Bên cạnh việc rà soát kiểm tra các hệ thống liên quan, Eximbank đã tăng cường giám sát các giao dịch thanh toán qua Internet Banking. Vì vậy, Quý khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua website của Eximbank.

Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp từ phía ngân hàng thì sự hợp tác của Quý khách đóng vai trò rất quan trọng, bởi những tiềm ẩn rủi ro giao dịch qua Internet một phần là do người sử dụng sơ suất và mất cảnh giác. Vì vậy, nhằm phòng ngừa rủi ro trong sử dụng dịch vụ Internet Banking, ngân hàng chúng tôi có một số khuyến nghị sau:

1/ Đảm bảo địa chỉ website truy cập là chính xác:

Các website chính thức của Eximbank:

- Trang thông tin của Eximbank: http://www.eximbank.com.vn

- Dịch vụ Internet Banking của Eximbank: https://ebanking.eximbank.vn

Trước khi đăng nhập luôn kiểm tra chính xác đến từng ký tự địa chỉ website ngân hàng điện tử Eximbank như trên. Tuyệt đối không thực hiện gián tiếp thông qua các đường link nhận được từ email/tin nhắn hoặc trên trang Web khác.

Nếu phát hiện trang web giả mạo website của Eximbank, Quý khách vui lòng thông báo về Trung tâm hỗ trợ khách hàng (Call Center): 08 39.15.15.15 hoặc email: contact@eximbank.com.vn.

2/ Cẩn trọng với môi trường truy cập (máy tính, mạng,...):

- Hạn chế sử dụng máy tính công cộng, mạng không dây (wifi) công cộng để sử dụng dịch vụ Internet Banking.

- Thường xuyên cập nhật trình duyệt web và cài đặt các bản vá lỗi của hệ điều hành máy tính.

- Cài đặt các phầm mềm diệt virus đáng tin cậy, có bản quyền và là phiên bản mới nhất.

- Luôn thoát khỏi dịch vụ Internet Banking, đóng cửa sổ trình duyệt khi thao tác xong và ngắt kết nối Internet nếu nghi ngờ bị nhiễm virus.

- Luôn khóa màn hình hoặc tắt máy tính khi tạm rời hay không sử dụng.

3/ Bảo vệ thông tin đăng nhập dịch vụ (mã đăng nhập, mật khẩu):

- Tuyệt đối không tiết lộ thông tin đăng nhập cho người khác qua lời nói, văn bản hoặc dùng thông tin đó kết nối với bất kỳ hệ thống nào khác.

- Không viết mật khẩu ra giấy hay để những nơi người khác dễ nhìn thấy, lưu trong ổ cứng máy vi tính hoặc bất kỳ thiết bị không bảo mật nào khác.

- Không đổi mật khẩu tại các nơi công cộng như quán café, tiệm Internet, thư viện,...

- Không nhấp chọn dòng chữ "Save my password" hoặc "Remember password" (nghĩa là "lưu mật khẩu") hay các dòng thông tin tương tự để lưu mật khẩu đăng nhập khi được trình duyệt đề nghị.

- Khi chọn hoặc đổi mật khẩu, không nên dựa vào thông tin cá nhân (như mã đăng nhập, họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ,...).

- Nên đăng ký sử dụng dịch vụ nhắn tin của Eximbank (dịch vụ SMS Banking) để chủ động theo dõi, quản lý số dư trên tài khoản tiền gửi hoặc thẻ thanh toán của khách hàng và dịch vụ 3D secure của Visa, MasterCard để hạn chế rủi ro đối với các giao dịch thanh toán thẻ .

4/ Phòng ngừa mạo danh:

- Không nhấp chọn vào bất kỳ liên kết hoặc tài liệu đính kèm đối với các thư điện tử, các thông báo trúng thưởng, các tin nhắn quảng cáo không có căn cứ... từ những nguồn lạ.

- Cảnh giác đối với thư điện tử không rõ nguồn gốc có tiêu đề gửi từ Eximbank và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như mã đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực bởi vì Eximbank không bao giờ gửi email hoặc gọi điện yêu cầu Quý khách cung cấp thông tin quan trọng như: mã đăng nhập, mật khẩu hoặc mã xác thực,... Trường hợp này, Quý khách vui lòng thông báo về Trung tâm hỗ trợ khách hàng (Call Center): 08 39.15.15.15 hoặc email: contact@eximbank.com.vn.

 

Với các khuyến nghị nêu trên, ngân hàng chúng tôi mong muốn đem đến dịch vụ Internet Banking an toàn và hiệu quả cho Quý khách.

Một lần nữa, Vietnam Eximbank chân thành cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý khách.

 

Trân trọng

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon