Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

TCBC - V/v Eximbank cung cấp thông tin cho Quý Cơ quan báo đài, độc giả và Quý Khách hàng

Vừa qua, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội có đăng tải và lan truyền các không chính thống, mang tính suy diễn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Eximbank. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank xin được cung cấp thông tin cho Quý Cơ quan báo đài, độc giả và Quý Khách hàng như sau:

Ngày 22/03/2019 vừa qua, được sự tín nhiệm và thống nhất cao của Hội đồng Quản trị, Eximbank đã ra Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm Bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho Ông Lê Minh Quốc – Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.
Eximbank khẳng định, việc Hội đồng Quản trị Eximbank đã tổ chức họp phiên 22/03/2019 để bổ nhiệm Bà Lương Thị Cẩm Tú theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp (Điều 53) và theo điều lệ Eximbank (Điều 44). Đồng thời, số lượng thành viên Hội đồng Quản trị tham dự (tại phiên họp ngày 22/03 và các phiên họp trước đó) đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó có sự đồng thuận của 02 thành viên hội đồng quản trị đại diện cho cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation - Cổ đông chiến lược của Eximbank.
Hội đồng Quản trị đã có văn bản báo cáo cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước và thực hiện việc công bố thông tin theo đúng quy định của Ủy Ban chứng khoán Nhà nước về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới.
Eximbank xin cung cấp thêm tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng từ đầu năm 2019 đến nay vẫn tăng trưởng ổn định và bền vững, cụ thể: Huy động vốn Tổ chức Kinh tế & Dân cư tăng 3,2% so đầu năm; Lợi nhuận kinh doanh cốt lõi tăng gấp hai lần cùng kỳ năm 2018; Các tỷ lệ an toàn hoạt động như: tỷ lệ dư nợcho vay trên tổng tiền gửi, tỷ lệ dự trữ thanh khoản, tỷ lệ khả năng chi trả, tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, … đều đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Eximbank đang duy trì trạng thái thanh khoản tốt với lượng tiền gởi trên thị trường liên ngân hàng của Eximbank đạt trên 15% vốn huy động thị trường 1. Giá trị vốn hóa của ngân hàng tăng gần 24% so với cuối năm 2018.

Trong thời gian qua, vấn đề nhân sự luôn là điểm nóng của Eximbank, đặc biệt là vấn đề của các nhóm cổ đông tại ngân hàng. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều thông tin không chính thống, mang tính suy diễn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Eximbank. Đặc biệt, Eximbank là ngân hàng được niêm yết trên sàn chứng khoán (MCK: EIB – HOSE) và sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 26/04/2019 tới đây.
Để tránh những thông tin không chính thống gây nhiễu loạn và ảnh hưởng đến an toàn Eximbank nói riêng và hệ thống tài chính ngân hàng nói chung, chúng tôi kính mong Quý Cơ quan truyền thông hỗ trợ ngân hàng trong vấn đề thông tin và định hướng thông tin thời gian tới để giúp Eximbank cùng toàn thể Ban Lãnh đạo và CBNV đang xây dựng, ổn định và phát triển ngân hàng.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon