Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Hiến máu vì cộng đồng "Sống là để yêu thương"

Sáng ngày 02/11/2018 vừa qua tại Eximbank Chi nhánh Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội hiến máu với thông điệp: Hiến máu vì cộng đồng "Sống là để yêu thương". 
Chương trình này là sự tiếp nối thành công của các chương trình thiện nguyện mà Eximbank đã thực hiện trong những năm qua trên cả 2 miền Nam - Bắc. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, đóng góp hơn 300 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là khi ngành y đang khan hiếm máu dự phòng. Chương trình đã diễn ra với sự hưởng ứng của hàng trăm nhân viên Eximbank tại các phòng ban hội sở và các chi nhánh.

Ông Yutaka Moriwaki – Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank tham gia chương trình hiến máu cho biết:"Tôi đã hiến máu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình ý nghĩa này tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, những hoạt động hướng về cộng đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Thông qua chương trình, ngân hàng chúng tôi mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm cùa mình đối với xã hội, đồng thời khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi cán bộ nhân viên Eximbank. Tôi được biết người Việt Nam của các bạn có một câu nói rất hay và ý nghĩa: Sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình".

Ban lãnh đạo Eximbank tham gia hiến máu cùng CBNV Eximbank (Từ trái qua phải: Ông Yutaka Moriwaki – TV HĐQT Eximbank và ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Eximbank)

Ông Đào Hồng Châu – Phó Tổng Giám đốc Eximbank đã đến tham gia chương trình hiến máu cùng CBNV từ rất sớm

CBNV Eximbank nhiệt tình ghi danh đăng ký hiến máu vì cộng đồng.

Bác sĩ Trần Thị Thanh Tâm – Đại diện Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM chia sẻ: "Chúng tôi chân thành cám ơn Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV Eximbank đã tham gia chương trình ý nghĩa này. Tôi đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức buổi tiếp nhận của ngân hàng rất chuyên nghiệp và chu đáo".
Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 03/11/2018 tại Hà Nội, Eximbank đã kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tổ chức cho các các CBNV tham gia.

Cũng trong dịp này, Bà Dominique Le Guludec – Chủ tịch Cơ quan Y tế Quốc gia Pháp (HAS); Ông François Dabis – Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia về SIDA và các bệnh viêm gan do virut Pháp cùng bà Trần Thị Giáng Hương (Thứ 9 từ phải sang) – Vụ trưởng Vụ Quan hệ hợp tác Quốc tế đã có buổi làm việc tại đây và ghé thăm khu vực hiến máu do Eximbank tổ chức.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (thứ 5 từ phải sang) đã gửi lời cám ơn chân thành đến Eximbank - đơn vị đã tổ chức 2 lần hiến máu tại viện chỉ trong năm 2018, cùng các bạn tình nguyện viên vì những hành động cao đẹp dành cho cộng đồng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng chia sẻ: "Nguồn tình yêu sâu thẳm trong chúng ta có thể giúp người khác nhận ra hạnh phúc. Một từ, một hành động, một ý nghĩ có thể làm giảm đau khổ của người khác và mang niềm vui đó đến với người đó".

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, những hoạt động hướng về công đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Trong năm 2017 - 2018, Eximbank là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ UBND TP Cần Thơ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết xã Long Vĩnh, Gò Công Tây, Tiền Giang; chương trình tặng Áo ấm và mang Tết đến trẻ em vùng cao; thăm viếng mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức các chương trình cho các em nhỏ mổ côi chùa Diệu Pháp; trao quà Trung thu cho các em nhỏ tỉnh Kiên Giang,…

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon