Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu vì cộng đồng 2019

Sáng ngày 3/12/2019 vừa qua, gần 100 cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Eximbank đã tham gia hiến máu tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương (Hà Nội).

Tiếp nối thành công của chương trình thiện nguyện hiến máu nhân đạo vào cuối tháng 6/2019 vừa qua, Eximbank tiếp tục triển khai Ngày hội hiến máu với thông điệp "Sống là để yêu thương". Đây là chương trình thiết thực hướng về cộng đồng xã hội được đông đảo cán bộ nhân viên Eximbank ủng hộ và tham gia, đóng góp gần 100 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là vào cuối năm – thời điểm khan hiến máu nhất trong năm.

Đại diện Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương chụp hình lưu niệm với đại diện Eximbank cùng CBNV.

Ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học cho biết: "Trong ngày hôm nay, ngoài ngân hàng Eximbank, chúng tôi còn 5 điểm hiến máu khác với số lượng người hiến máu khoảng 1,000 người, hiến tặng hơn 1,000 đơn vị máu. Chỉ có như vậy, người bệnh trên khắp cả nước mới có hy vọng và đủ lượng máu để điều trị. Sự đóng góp của Eximbank nói riêng và các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung thật sự là nguồn cung cấp quý báu cho nguồn máu, đặc biệt vào những dịp khó khăn như dịp Tết như hiện nay".

Chung cảm xúc với chương trình, nhân viên Eximbank chia sẻ: "Eximbank hiểu rõ cuối năm là thời điểm ngân hàng máu thiếu hụt nhất, do đó, Văn phòng Đại diện tại Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên Khu vực miền Bắc vận động các cán bộ chung tay hiến máu vì những bệnh nhân trên khắp cả nước. Từ sáng sớm đã có rất nhiều CBNV Eximbank đến ghi danh tham gia hiến máu. Hy vọng với lượng máu tiếp nhận không nhỏ từ đại gia đình Eximbank ngày hôm nay sẽ phần nào giúp ích cho các y bác sĩ trong công tác cứu chữa, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp".


Mỗi ngày, Viên Huyết học Truyền máu Trung ương cần có từ 1,000 đến 1,500 đơn vị máu để sử dụng cho nhu cầu hàng ngày và tích trữ vào ngân hàng máu vào cao điểm Tết. Do vậy, mỗi đơn vị máu chính là nghĩa cử cao đẹp đến hàng vạn trái tim bệnh nhân trên cả nước, qua đó là truyền tải thông điệp nhân văn "Sống là để yêu thương" trong cộng đồng người hiến máu.

Chiến sĩ Công an: Hoàng Anh Việt – Chi nhánh Ba Đình tham gia hiến máu cùng ngân hàng

Cán bộ nhân viên Eximbank tham gia hiến máu

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon