Image

11/01/2024

Eximbank nhận giải thưởng cho sự xuất sắc về mảng kinh doanh ngoại hối từ London Stock Exchange Group

        Theo đó, ngày 5/2/2021 vừa qua, Eximbank vinh dự nhận 2 giải thưởng danh giá từ Refinitiv (London Stock Exchange Group) cho mảng thị trường ngoại hối (FX) năm 2020. 

        Sau một năm hoạt động tích cực trên thị trường ngoại hối, vượt qua nhiều sự cạnh tranh, Eximbank đã xuất sắc nhận 2 giải thưởng danh giá: Ngân hàng năng động nhất thị trường ngoại hối Việt Nam 2020 (Most Active Bank) và Nhà tạo lập thị trường ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2020 (Best Market Maker) từ Refinitiv (thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London - London Stock Exchange Group) - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về thông tin, dữ liệu tài chính và hệ thống giao dịch. Giải thưởng được trao dựa trên thống kê của Refinitiv về giao dịch của các thành viên trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (Dealing FX Matching) trong cả năm 2020. Đây là hệ thống giao dịch chính thức của thị trường ngoại hối Việt Nam và được Ngân hàng Nhà nước Việt nam chấp thuận. Giải thưởng ghi nhận thế mạnh truyền thống của Eximbank trên thị trường ngoại hối Việt Nam, đồng thời góp phần đánh dấu 31 năm thành lập Eximbank.

    Chia sẻ tại buổi trao giải, ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Eximbank cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi Eximbank dành được giải thưởng FX - một giải thưởng uy tín và danh giá từ Hãng Refinitiv. Đặc biệt hơn khi biết Eximbank đã vượt qua các ngân hàng tham gia vào cuộc thi này như các ngân hàng quốc doanh, các ngân hàng tư nhân hàng đầu và cả Chi nhánh của các ngân hàng toàn cầu đang hoạt động tại Việt nam, tôi lại cảm thấy càng tự hào. Eximbank vốn có thế mạnh về hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại hối, giải thưởng này minh chứng cho sự xuất sắc của đội ngũ cán bộ ngân hàng và một lần nữa khẳng định vị thế của Eximbank trên thị trường tài chính hiện tại”.

Bà Trần Ngọc Nga - Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của hãng Refinitiv  ((Thứ 5 từ phải qua) trao giải cho Ban Điều hành Eximbank.

    Ngay khi được thông báo về giải thưởng vào đầu năm 2020, năm đầu tiên Refinitiv tổ chức giải thưởng này tại Việt Nam, đội ngũ FX của Eximbank lập tức triển khai chiến lược giao dịch để phấn đấu giành được một trong các giải thưởng mà Refinitiv đưa ra. Sân chơi này dành cho bộ phận kinh doanh ngoại hối của hơn 20 ngân hàng thương mại cổ phần và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, các thành viên tham gia giải thưởng đều cho thấy sự nỗ lực và cạnh tranh quyết liệt nhằm đạt được các giải thưởng này, Eximbank đã nỗ lực không ngừng cho đến tận những ngày cuối của năm 2020 để giành được sự ghi nhận kết quả từ Refinitiv.

    “Hãng Refinitv chúng tôi vừa được sát nhập vào London Stock Exchange Group và trở thành nhà cung cấp thông tin và giải pháp tài chính lớn nhất thế giới. Giải thưởng FX của chúng tôi là một giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, được ghi nhận bởi cộng đồng FX quốc tế. Giải thưởng có những tiêu chí rất rõ ràng minh bạch và Refinitiv hoàn toàn trung lập trong việc lựa chọn các đơn vị tham gia thắng cuộc. Chúng tôi đánh giá cao sự năng động của đội ngũ cán bộ giao dịch ngoại hối của Eximbank và ngân hàng các bạn cũng là một trong những tổ chức tiên phong về áp dụng các phương thức giao dịch hiện đại và hàm lượng công nghệ cao” – Bà Nga Trần, Giám đốc kinh doanh phụ trách Việt Nam và Myanmar của hãng Refinitiv cho biết.

Trong năm 2020, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank được giữ nguyên B+ với triển vọng “ổn định”, không thay đổi so với mức xếp hạng đã công bố vào tháng 9/2019.Việc gán mức tín nhiệm đối tác dài hạn B+, ngắn hạn B và triển vọng “Ổn định” là sự ghi nhận của S&P Global đối với các nỗ lực tái cấu trúc của Eximbank, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng chọn lọc, đồng thời nỗ lực giảm dần các khoản nợ xấu tồn đọng, nâng cao chất lượng tài sản và duy trì khả năng vốn hóa cao, thanh khoản tốt, đồng thời phản ánh vị thế của ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tư nhân tầm trung ở Việt Nam. Triển vọng “ổn định” cho thấy, trong 12 – 18 tháng tới, S&P kỳ vọng Eximbank sẽ tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cải thiện và lợi nhuận ổn định trong quá trình giảm dần các tài sản tồn đọng và nâng cao hiệu suất hoạt động. 
Đồng thời, Eximbank được ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo cấp hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn với tổng giá trị lên tới 31 triệu USD (tương đương 725 tỷ đồng). 
Image
icon
iconicon