Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank nhận giải thưởng Chất lượng Thanh toán Quốc tế Xuất sắc 2017

Ngày 09/07/2018, Ngân hàng Bank of New York Mellon (BNYM) - Mỹ đã trao giải thưởng Tỷ lệ Điện xử lý Xuyên suốt cao (STP) năm 2017 cho Eximbank.
Tại buổi lễ trao giải, Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Eximbank đã nhận giải thưởng STP Award từ lãnh đạo ngân hàng BNY Mellon, ông Arnon Goldstein - Giám đốc phụ trách quan hệ và bán hàng khu vực Nam châu Á Thái Bình Dương và bà Sharon Quek - Giám đốc, Quản lý Khu vực, Bộ phận Quản lý Quan hệ Định chế Tài chính.

STP Award là giải thưởng thường niên dựa trên chất lượng điện thánh toán quốc tế, được các ngân hàng quốc tế lớn trao cho các ngân hàng đại lý có tài khoản nostro tại họ. Eximbank hiện là một trong số ít các ngân hàng tại Việt Nam 8 năm liền được trao giải thưởng này không chỉ từ BNYM mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế lớn khác với tỉ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Tỉ lệ STP của Eximbank tại BNYM năm 2015 và 2016 và 2017 đều đạt trên 97%.(Ngoài ra, tỉ lệ STP trung bình của Eximbank tại các ngân hàng khác như HSBC là 99%, JPMorgan Chase là 98,89%,…).Giải thưởng là sự ghi nhận và đánh giá cao của BNYM nói riêng và của cộng đồng ngân hàng quốc tế nói chung đối với tính hiệu quả, sự chuyên nghiệp, sự cẩn trọng và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên Eximbank hoạt động lâu năm trên lĩnh vực thanh toán quốc tế, mặt khác cũng cho thấy sự hỗ trợ tích cực về nghiệp vụ từ các ngân hàng đại lý dành cho Eximbank.
Với những thành quả hợp tác đã đạt được trong hơn 20 năm qua, hai ngân hàng mong muốn ngày càng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.
BNY Mellon Corporation là Tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn cầu được thành lập vào ngày 1/7/2007 từ kết quả hợp nhất của The Bank of New York và Mellon Financial Corporation. Đây là một trong ba tập đoàn ngân hàng lâu đời tại Mỹvới tiền thân là Bank of New York được sáng lập từ năm 1784 bởiAaron Burr và Alexander Hamilton (cũng đồng thời là hai trong số những người sáng lập Liên bang Hoa Kỳ).Tính đến ngày 31/12/2017, BNYM có hơn 371 tỷ USD tổng tài sản và nằm trong top 100 ngân hàng có quy mô lớn nhất thế giới.
STP – Straight Through Processing hay Xử lý điện thanh toán xuyên suốt là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một quy trình thanh toán được nhập liệu một cách điện tử và được chuyển đi xuyên suốt từ ngân hàng chuyển đến ngân hàng người hưởng mà không có bất kì sự can thiệp bằng tay nào tại bất kì thời điểm nào trong quy trình thanh toán.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon