Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank mang yêu thương đến với người nghèo tại tỉnh Quảng Ninh

Với tấm lòng san sẻ yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 18/10/2019, đoàn Cán bộ nhân viên (CBNV) Văn phòng đại diện Eximbank tại Hà Nội và Chi nhánh Eximbank Quảng Ninh đã tới thăm và trao tặng 20 phần quà cho bà con tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Là một xã nghèo thuộc huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh, người dân xã Phong Dụ chủ yếu sống bằng nghề làm nông. Với khí hậu khắc nghiệt quanh năm, năng suất và chất lượng vẫn không đủ để mỗi gia đình phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hoàn cảnh người dân nơi đây đặc biệt khó khăn, nhiều người không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Vì vậy, cái nghèo đói vẫn dai dẳng bám lấy nơi đây.

VPĐD Eximbank tại Hà Nội cùng Chi nhánh Eximbank Quảng Ninh đã tới thăm hỏi và trao tặng 20 phần quà cho bà con tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác Eximbank đã tới thăm hỏi và trao tặng 20 phần quà thiết thực cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Dụ với mong muốn hỗ trợ người dân vơi bớt những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Mỗi mảnh đời là một câu chuyện của sự bất hạnh, dẫu vậy trên từng gương mặt kham khổ ấy vẫn toát lên sức mạnh phi thường. Được trực tiếp nghe kể về hoàn cảnh của từng cụ già không nơi nương tựa, những người phụ nữ tàn tật vẫn hàng ngày vật lộn mưu sinh càng làm cho các thành viên trong đoàn cảm phục về ý chí và sức mạnh của họ.

Đoàn công tác Eximbank ân cần động viên người dân có hoàn cảnh kém may mắn.

Phát biểu tại chương trình, bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng Văn phòng đại diện Eximbank tại Hà Nội chia sẻ: "Hành trình mang yêu thương lần này là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với toàn thể CBNV Eximbank. Hy vọng những tình cảm của CBNV Eximbank sẽ phần nào hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh kém may mắn vượt qua mặc cảm trong cuộc sống và lan tỏa tình yêu thương, tinh thần lá lành đùm lá rách đến cộng đồng xã hội".

Ông Vi Văn Vĩnh –Phó Chủ tịch xã Phong Dụ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, CBNV Eximbank đã mang đến nguồn động viên to lớn về vật chất cũng như tinh thần cho người dân nghèo trong xã.

Chương trình kết thúc cũng là lúc trời mưa tạnh nhưng trong lòng các thành viên trong đoàn công tác vẫn còn chất chứa nhiều điều, nhiều cảm xúc bồi hồi, thương mến và cảm phục. Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ quay lại, sẽ mang đến nhiều hơn nữa những yêu thương sưởi ấm trái tim những phận đời kém may mắn nơi đây.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon