Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank ký kết triển khai cập nhật mới hệ thống Core Banking với Infosys

Hôm nay, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank và Infosys ký kết triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking để dần thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng hiện nay. Được biết, sau khi triển khai giải pháp Core Banking, sẽ giúp Eximbank tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, phát triển thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm và quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Ông Phạm Hữu Phú - Tổng Giám đốc Eximbank đại diện ký kết hợp đồng với Infosys,
ông Venkatramana Gosavi – Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi.

Giải pháp phần mềm Core Banking được xem là hạt nhân và trung tâm của hệ thống thông tin trong một hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Nền tảng công nghệ của Core Banking tạo ra những bước chuyển biến rất lớn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, thể hiện sức mạnh công nghệ của ngân hàng, quyết định tính đa dạng của sản phẩm, khả năng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa kênh dịch vụ.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trình Đình Cường – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM cho biết: "Đối với ngân hàng Eximbank, đây là ngân hàng đã thực hiện Core Banking tương đối sớm trên địa bàn và hôm nay cũng là đơn vị sớm triển khai sự thay đổi hệ thống Core Banking nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ở mức độ cao hơn của Eximbank trong thời gian tới. Tôi tin rằng, ngân hàng Eximbank và Infosys sẽ thành công trong việc triển khai hệ thống Core Banking Finacle theo kế hoạch đề ra đem lại lợi ích ngày càng nhiều cho khách hàng và cho ngân hàng Eximbank".
Đại diện Eximbank chia sẻ: "Qua hơn 25 năm hoạt động, Eximbank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai. Trước tình hình công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàng lượng công nghệ cao của khách hàng ngày càng tăng, đòi hỏi Eximbank phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ thích hợp. Chính vì vậy, Eximbank đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm Core Banking có tên là Finacle của hãng Infosys, thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến".
Đánh giá về giải pháp, mỗi giải pháp phần mềm có những ưu điểm riêng, riêng Core Banking Finacle của Infosys có những ưu điểm là: Nền tảng công nghệ, kiến trúc hiện đại và cập nhật; tính mô đun hóa và tham số hóa cao giúp ngân hàng dễ dàng phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, khả năng mở rộng linh hoạt, hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới chi nhánh trong tương lai; cung cấp khả năng xử lý giao dịch trực tuyến, toàn diện và thời gian thực, hỗ trợ những yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, rút ngắn tối đa thời gian chạy xử lý cuối ngày, cuối tháng và cuối năm; ngân hàng dễ dàng làm chủ quá trình vận hành hệ thống và phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thời gian triển khai hệ thống trên toàn ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực triển khai.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon