Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank được hãng Refinitiv vinh danh là một trong năm nhà tạo lập thị trường lớn nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ LSEG FX Awards 2023 vừa qua tại Hà Nội, Eximbank đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 5 volume traded – Matching” (Top 5 các ngân hàng có giao dịch ngoại hối lớn nhất thị trường – FX Matching).
Giải thưởng được trao bởi Refinitiv - thành viên thuộc Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) - căn cứ vào thống kê giao dịch của gần 30 Ngân hàng trong nước và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (FX Matching) trong năm 2022. Đây là một sân chơi lớn dành cho các Tổ chức tín dụng và Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Eximbank vinh dự luôn nằm trong Top 5 ngân hàng có khối lượng giao dịch hàng đầu thị trường qua các năm.

Ông Steve Dean – Giám đốc LSEG khu vực ASEAN (thứ 2 từ trái sang) trao giải thưởng cho Đại diện Eximbank – Bà Huỳnh Ngọc Trang – Giám đốc Phòng Kinh doanh tiền tệ (thứ 4 từ trái sang) và bộ phận FX Trading Eximbank

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, ông Steve Dean - Giám đốc LSEG khu vực ASEAN cho biết: “FX Awards là giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Refinitiv. Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy sự minh bạch và khẳng định tầm quan trọng của thị trường ngoại hối và hệ thống giao dịch ngoại hối điện tử trong nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như năm 2022 vừa qua”.
Hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại hối luôn là thế mạnh của Eximbank, giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định vị thế nhà tạo lập thị trường của Eximbank trên thị trường ngoại hối Việt Nam - với khối lượng giao dịch vượt trội và sức ảnh hưởng của Eximbank trên thị trường.
Đặc biệt, ngày 29/11/2022 vừa qua, Eximbank đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận bổ sung nội dung hoạt động phái sinh lãi suất là giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (Cross Currency Swap) vào Giấy phép hoạt động theo quyết định số 2008/QĐ-NHNN.  
Việc Eximbank được Ngân hàng nhà nước chấp thuận bổ sung nội dung hoạt động khẳng định Eximbank đã tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng, có các biện pháp và hệ thống quản lý rủi ro đạt tiêu chuẩn theo quy định, chấp hành các quy định về hoạt động ngoại hối nói riêng và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước nói chung.
Đây là vinh dự của Eximbank trong việc đa dạng hóa cung cấp các sản phẩm ngoại hối và các sản phẩm phái sinh cho khách hàng, mở ra cơ hội cho việc gia tăng danh mục khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng có các giao dịch vay vốn ngoại tệ trên thị trường quốc tế (Các doanh nghiệp FDI/FII, công ty đa quốc gia, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư...).
Giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (CCS) là giao dịch mà Eximbank và Khách hàng thỏa thuận hoán đổi lãi suất và khoản tiền gốc bằng một đồng tiền này lấy lãi suất và khoản tiền gốc bằng đồng tiền khác.
Với giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo (CCS), khách hàng có thể phòng ngừa rủi ro biến động tỷ giá và lãi suất trên thị trường đặc biệt trong trung và dài hạn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể kiểm soát hiệu quả các dòng lưu chuyển tiền tệ (cashflow) và giảm thiểu chi phí trả lãi để bảo vệ lợi nhuận cho danh mục đầu tư của mình trước những biến động bất lợi của thị trường.
Eximbank tự hào luôn là một trong những đối tác uy tín và tin cậy nhất trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

Vừa qua, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tiếp tục tăng hạn mức tài trợ thương mại cho Eximbank từ 31,5 triệu USD lên 75 triệu USD. Để được nâng hạn mức như trên, Eximbank đã đáp ứng tốt các tiêu chí do ADB đặt ra như: Hoạt động kinh doanh minh bạch, hiệu quả, quản trị rủi ro tốt và hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Eximbank cam kết sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ và chuỗi cung ứng của họ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển xã hội. Việc nâng hạn mức tài trợ thương mại thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của ADB đối với Eximbank về uy tín, sự minh bạch, hoạt động lành mạnh cũng như hiệu quả sử dụng nguồn vốn và luôn hướng tới sự phát triển bền vững. Điều này cũng giúp khẳng định và nâng cao sức mạnh truyền thống của Eximbank trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon