Image

Thông báo của Eximbank

11/01/2024

Eximbank chung tay Hướng về miền Trung

Trước tình hình thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung trong cơn bão vừa qua, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam đã phát động phong trào "Hướng về miền Trung" trong tập thể cán bộ, nhân viên ngân hàng với tổng số tiền quyên góp được hơn 335 triệu đồng.
Ngày 05/11/2016, Đoàn Thanh niên Eximbank đã phối hợp với tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức chuyến đi cứu trợ trực tiếp, tận tay trao hơn 500 phần quà gồm tiền mặt có giá trị từ 500.000-1.000.000 đồng đến người dân. Đây là hai tỉnh có có nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và của, đồng thời, các công trình công cộng cũng bị phá hủy nghiêm trọng.
Đơn cử là tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh có 26 người chết, 68 người bị thương và trên 90 ngàn căn nhà bị ngập. Tổng thiệt hại toàn tỉnh lên đến 12.000 tỷ.

Ông Nguyễn Quang Triết – Đại diện Eximbank trao quà cho bà con tại Ủy Ban Nhân Dân Xã Quảng Văn – Quảng Bình.

Ông Nguyễn Quang Triết – Phó Tổng Giám đốc Eximbank, Đảng Ủy viên phụ trách đoàn thanh niên chia sẻ: "Những hoạt động hướng về công đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt hơn 20 năm qua. Số tiền này rất nhỏ so với những mất mát của đồng bào miền Trung nhưng đó là tấm lòng của những cán bộ công nhân viên Eximbank chia sẻ với bà con trong lúc khó khăn. Chúng tôi mong bà con chân cứng đá mềm, sớm ổn định đời sống và sản xuất".
Ngoài hoạt động trên, Eximbank còn tổ chức các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng như: Trung Thu cho trẻ em nghèo ở các tỉnh và địa phương; Tết cho người nghèo,… Những hoạt động này luôn được Eximbank thực hiện đều đặn và duy trì tạo thành nét văn hóa và khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống đối với cộng đồng xã hội.

Bài viết liên quan

Image
icon
iconicon