Image

25/09/2023

PAUL KRUGMAN CHO BIẾT KINH TẾ MỸ SẼ PHỤC HỒI VÀO CUỐI NĂM

PAUL KRUGMAN CHO BIẾT KINH TẾ MỸ SẼ PHỤC HỒI VÀO CUỐI NĂM

Đồng USD sau những phiên giao dịch tăng mạnh thì đã có những bước điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm qua. Đồng bạc xanh đã tăng giá so với đồng  EUR và các đồng tiền hàng hóa nhưng đã giảm giá so với các đồng tiền GBP và JPY. Điều này đã diễn ra trong tình hình không có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố từ Mỹ. Các chuyên gia phân tích cho biết khi không có nhiều thông tin quan trọng được công bố thì những diễn biến của đồng USD đang thể hiện sự điều chỉnh tích lũy trước khi có những sự bức phá mới. Hiện tại có rất nhiều câu hỏi trên thị trường đang dành cho chủ tịch Fed Bernanke. Một trong những câu đó liên quan đến lãi suất vay thế chấp mua nhà. Lãi suất vay thế chấp mua nhà đã tăng trở lại trong thời gian qua mặc cho Fed đang cố gắng giữ nó ở mức thấp nhất. Sự trái ngược này đang thể hiện thị trường nhà đất vẫn còn gặp vấn đề. Thông thường Fed sẽ có những phản ứng đối với những khoản giao dịch nợ gia tăng nhưng trong trường hôp này Fed đã quyết định không làm gì. Sự trái ngược này chủ yếu đến từ điều kiện kinh tế tại Mỹ đang có những tín hiệu khởi sắc kết hợp với thâm hụt thương mại đang tăng cao tại các bang của Mỹ. Các chuyên gia phân tích cho biết nếu như thị trường nhà đất không khả quan thì sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong thời gian qua sẽ không nhận được sự bảo đảm. Mặc dù thị trường lao động đang có những hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế nhưng với tỷ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây đã làm cho giới đầu tư có những nhận định không khả quan về tình hình tiêu dùng của người dân Mỹ trong thời gian tới.

Diễn biến của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm qua đã thể hiện những phản ứng đối với các vấn đề kinh tế toàn cầu. Chỉ số Down Jones đã giảm hơn 100 điểm vào đầu phiên giao dịch khi có những dự báo về khả năng tăng lãi suất cơ bản của đồng USD trong tháng 9 nhưng đã phục hồi trở lại vào cuối phiên giao dịch nhờ dự báo về khả năng suy thoái kinh tế Mỹ chấm dứt vào tháng 9/2009 của Paul Krugman.

MỨC TÍN DỤNG CỦA IRELAND ĐANG CÓ NHỮNG TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC CHO ĐỒNG EUR

Đồng EUR tiếp tục thể hiện sự suy yếu trong phiên giao dịch hôm qua khi những lo ngại về tình hình tín dụng của khu vực có thể xấu đi. Những lo ngại này xuất phát từ việc tín dụng của Ireland đã bị cắt giảm. Tổ chức đánh giá tín dụng S&P đã quyết định cắt mức tín dụng của Ireland xuống còn AA.  Khác với thông tin cắt giảm tín dụng của Anh Quốc thì thông tin cắt giảm tín dụng của Ireland đã không gây ra làn sóng lo ngại sang Mỹ. Điều này cũng không làm cho đồng USD trượt giá trở lại. Hiện tại giới đầu tư tiếp tục lo ngại tình hình tương tự có thể sẽ lan sang các quốc gia thành viên khác. Đây có thể sẽ là lý do chính khiến cho đồng EUR tiếp tục trượt giá trong những phiên giao dịch sắp đến. Hôm nay mọi sự chú ý của giới đầu tư đồng EUR đang hướng đến sản lượng công nghiệp tại Đức với những dự báo không khả quan có thể sẽ tiếp tục có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của đồng tiền này.

 

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

Tiền tệ

Trạng thái

Mục tiêu

Dừng lỗ

Mua

Bán

Vàng

 

955.00

935.00

960.00

EUR

 

1.3900

1.3700

1.3950

GBP

 

1.6030

1.5850

1.6080

AUD

 

0.7900

0.7780

0.7950

JPY

 

98.00

99.00

97.50

Image
icon
iconicon