Image

25/09/2023

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀNG NGÀY 03/03/2011

Vàng tiếp tục thiết lập mức giá kỷ lục mới trong phiên giao dịch New York tối qua tại 1440 sau khi chỉ số giá sản xuất tháng 1 của EU công bố tăng mạnh (thực tế 1.5%, dự báo 1.1%, kỳ trước 0.8%) và khủng hoảng chính trị tại Lybia tiếp tục dâng cao. Giá dầu thô tăng đến 102 USD/thùng, chỉ số giá của 19 nguyên vật liệu CRB Index tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2008.

Mọi người mua vàng do nghĩ khó có chính sách nào kiềm chế được đà tăng của giá hàng hóa trong bối cảnh hiện nay. Việc tăng cao của giá dầu sẽ làm chậm lại quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Với tình hình bất ổn tại các đất nước xuất khẩu dầu và tình trạng giá lương thực, thực phẩm không ngừng tăng cao như hiện nay vàng có thể đạt mốc 1500 USD/oz trong vài tuần tới.

Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy vàng đang ở tình trạng vượt mua, tuy nhiên, với các yếu tố cơ bản hỗ trợ hiện tại vàng sẽ tiếp tục được mua vào, dự kiến biên độ vàng hôm nay: 1428-1450.

 

 

 

(Các tư vấn trên chỉ mang tính tham khảo và mang tính thời điểm)

Nhóm Tư Vấn Tiền Tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý Khách nhằm mục đích làm cho Bản Tin Tư Vấn Tiền Tệ ngày một tốt hơn.

 

 

 

Image
icon
iconicon