Image

25/09/2023

Loại khả năng cho vàng

 

Trong bài “Hai Khả Năng Cho Din Biến Giá Vàng”  vào ngày 19/06 chúng ta đã đề cập đến 2 khả năng khi giá vàng đang giao dịch quanh mức 935 USD/oz. Khả năng thứ nhất giá vàng sẽ bắt đầu tăng trở lại từ quanh mức 935 mà không có thêm bất kỳ đợt giảm giá nào nữa. Tuy nhiên khả năng này đã được loại trừ. Khả năng thứ 2 được đề cập đến việc giá vàng sẽ tạo thành 5 sóng giảm (1)(2)(3)(4)(5) trước khi có sự bức phá tăng trở lại. Diễn biến giá trong những ngày qua đã cho thấy giá vàng đã hình thành đủ 5 sóng giảm với sóng giảm cuối cùng đã diễn ra trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á hôm qua. Giá vàng đã bật mạnh trở lại khi tiếp cận mức 913 USD/oz. Điều này chứng tỏ lực mua tại vùng giá quanh mức này này là khá lớn. Như vậy giá vàng đang trong quá trình hình thành sóng II hoặc là 1 phần của sóng 5 với mục tiêu đầu tiên 940.

 

Tuy nhiên cần chú ý rằng trên đồ thị 4 giờ chỉ số RSI đang tiếp cận mức kháng cự trung bình 50. Trong khi đó Stoch đang thể hiện một chu kỳ giảm giá mới khi nằm ở vùng vượt bán. Nếu không có đủ những thông tin hỗ trợ thì giá vàng sẽ chưa thể bức khỏi vùng 92X.

 

Khuyến khích các trạng thái mua vàng tại các vùng giá thấp. Chiến lược cụ thể sẽ được cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

 

                                                                        Phạm Tự Quốc Minh    

                                                            Chuyên viên phân tích vàng và ngoại tệ

Image
icon
iconicon