Image

25/09/2023

Liệu vàng sẽ còn giảm giá?

Hiện nay đã có dấu hiệu mạnh ngăn cản sự suy giảm sâu hơn của vàng, vì thế một mức phá vỡ ở mức giá cao sẽ đóng lại chu kỳ suy giảm sâu hơn của vàng.

Trên biểu đồ 6 tháng, chúng ta có thể nhìn thấy mô hình giá giảm rất mạnh tại những điểm mốc cao dẫn dắt giá vàng đi vào vùng giảm sâu như mong đợi, được xác định chặt chẽ trong một xu hướng giảm. Mặc dù diễn biến giá vàng cho thấy xu hướng giảm giá vẫn chưa đến hồi kết, Nhưng giới đầu tư cũng cần chú ý rằng việc giá vàng giảm mạnh trong thời gian qua đang tìm ẩn nguy cơ tăng mạnh và xu hướng giảm của vàng có thể kết thúc bất cứ lúc nào. Giá vàng tuần trước có lúc đã di chuyển đến cận biên trên đường MA 50 của đồ thị ngày ở mức 925, mặt khác dấu hiệu của xu hướng tăng giá đã được xác lập khi MA 50 cắt MA 200. Ngoài ra, việc giá vàng đã rơi lại vùng hỗ trợ và dao động trong biên độ hẹp đang chỉ ra những khả năng cho một giai đoạn tăng giá tiềm ẩn. Tuy nhiên biểu đồ 6 tháng không cho phép tiên đoán các xu hướng chính và xác định được các xu hướng di chuyển tiếp theo của giá vàng. Để thực hiện được điều đó, nhà đầu tư phải sử dụng các biểu đồ dài hạn hơn.

Biểu đồ dài hạn 3 năm cung cấp cho chúng ta hướng nhìn tổng quát về diễn tiến của giá vàng cũng như các chu kỳ của giá vàng. Chúng cho phép nhà đầu tư xác định được các mốc tiếp theo mà vàng có thể sẽ đạt đến. Đồ thị cho đã chỉ ra rằng mô hình đầu vai ngược đã xuất hiện với đường cổ là đường nối các đỉnh cao mà vàng đã vươn đến trong thời gian trước dây. Mô hình này được hình thành đối xứng một cách rõ rệt, và nếu sự đối xứng tiếp diễn sẽ hoàn thành mẫu hình trong thời gian ngắn với kết quả vàng sẽ chinh phục các mục tiêu cao hơn. Nếu điều giải thích trên đây là chính xác thì rõ ràng vàng đang ở vào thời điểm tích lũy trước sự ảnh hưởng của các nhân tố liên quan để thực hiện những bước bức phá mới trong tương lai.

                                                                                    Theo Goldseek.com

                                                                        Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

 

Image
icon
iconicon