Image

25/09/2023

Giới đầu tư vàng đang hướng đến bảng lương phi nông nghiệp

Giá vàng đã bắt đầu tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch trên thị trường New York khi đồng USD trượt giá trở lại so với hầu hết các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ và do giới đầu tư đang đánh cược lạm phát sẽ gia tăng. Trước đó giá vàng có lúc trượt xuống quanh mức 960.70 USD/oz do sự phục hồi của đồng USD ngay sau cuộc họp bàn lãi suất của NHTW Anh và NHTW châu Âu được công bố.

 

Giá vàng đã tăng hơn 11% kể từ giữa tháng 4 do sự suy yếu của đồng USD. Hiện tại giới đầu tư đang cược rằng giá vàng sẽ tiến về mức 1000 USD/oz. Nếu như điều này xảy ra thì có nghĩa là giá của thứ kim loại này lần thứ 3 chinh phục mức này kể từ tháng 3 năm 2008.

 

Mặc dù những dữ liệu kinh tế được công bố tại Mỹ đang làm cho giới đầu tư bắt đầu có những nhận định tương đối khả quan nhưng với những diễn biến thất thường của thị trường tài chính thế giới thì vàng vẫn được dùng như một kênh bảo toàn vốn hiệu quả.

 

Trong khi đó giá vàng tiếp tục được hỗ trợ từ những nỗ lực giải cứu thị trường của chính phủ Mỹ trong thời gian qua. Nỗ lực bơm tiền vào nền kinh tế nhằm giúp khơi thông dòng chảy về vốn nhưng đã làm gia tăng áp lực lạm phát. Các chuyên gia phân tích cho biết hiện tại vàng vẫn còn rất nhiều yếu tố để hỗ trợ ngay cả khi nền kinh tế Mỹ phục hồi.

 

Hôm nay mọi sự chú ý trên thị trường đều hướng đến kết quả của bảng lương phi nông nghiệp với những dự báo không khả quan có thể sẽ khơi lại những bất ổn trong nền kinh tế Mỹ. Nếu như điều này xảy ra thì giá vàng nhiều khả năng giảm trở lại. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích cho biết đây là một chỉ số có tầm ảnh hưởng mạnh đến thị trường tài chính và thị trường thường biến động khó lường mỗi khi chỉ số này được công bố. Do đó các chuyên gia phân tích cảnh báo cần tất toán các trạng thái trước khi thông tin này được công bố.

 

                                          Phạm Tự Quốc Minh

                         Chuyên viên phân tích vàng và ngoại tệ

Image
icon
iconicon