Image

25/09/2023

Đứng ngoài thị trường chờ những dấu hiệu cụ thể hơn

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay vàng giao ngay mở cửa ở mức 922.35 sau đó đã thoát khỏi sự dẫn dắt bởi đồng EUR, giảm mạnh như đã dự báo trước ở bản tin vàng đầu ngày, chạm mốc 913 (mức Fibo retracement 61.8% của đoạn tăng giá từ 865 đến 990). Với các tin tức hỗ trợ, giá vàng đã giảm mạnh theo đà giảm của ngày đầu tuần, dòng tiền bắt đầu chạy khỏi đầu tư vàng khi đồng USD mạnh lên và lo ngại tình trạng lạm phát đã chấm dứt. SPDR Gold Trust – quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới trong phiên giao dịch đêm qua 22/6 đã bán ra 0.9 tấn vàng giảm lượng nắm giữ của quỹ xuống còn 1,131.24 tấn. Quỹ đầu tư đang niêm yết tại London là GBS trong đêm hôm qua cũng bán ra 0.19 tấn, giảm lượng nắm giữ của quĩ xuống còn 135.6 tấn.

Vào đầu giờ chiều, thị trường đón nhận nhiều luồng thông tin quan trọng từ các khu vực chiếm giữ đồng tiền mạnh trên thế giới. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của các thông tin trên không được đánh giá cao, thị trường có khả năng biến động chậm lại chờ thông tin từ lãi suất cơ bản được tung ra sau khi cuộc họp của các thành viên FOMC kết thúc vào ngày mai. Hiện chỉ số đồng USD đang có tín hiệu chững lại ở mức 80.78  sau giai đoạn tăng trưởng nhanh, và không có nhiều thay đổi so với mức mở cửa đầu ngày. Trong khi đó chỉ số đồng EUR cũng đang biến động trong biên hẹp không xu hướng và đạt mức 115.51.

Với những thông tin tổng hợp trên nhà đầu tư cần chú ý và giữ trạng thái lệnh sao cho có lợi nhất, với xu hướng chính trong ngày được nhận định vẫn là giảm giá. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích không nên vào thị trường khi những sự kiện lớn diễn ra vào dêm nay và rạng sáng ngày mai.

                                                                                    Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon