Image

25/09/2023

Đô la Mỹ giảm sau khi tăng nhờ số liệu việc làm

Đô la Mỹ giảm so với Euro ngày Thứ Ba sau khi tăng nhờ số liệu việc làm của Mỹ công bố tuần trước, điều đã dấy lên dự đoán Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể tăng lãi suất trong năm nay. Euro tăng nhẹ và thoát khỏi mức thấp ghi được ngày Thứ Hai, khi hãng xếp hạng Standard & Poor's hạ hạng tín nhiệm tín dụng của Ireland xuống còn AA, lần xuống hạng thứ hai trong vòng ba tháng.

 

 

 

Bảng Anh cũng tăng nhẹ sau phiên giao dịch đầy biến động ngày Thứ Hai, khi đồng tiền kết thúc phiên tiến khoảng 0,4% sau khi giảm mạnh đầu phiên. Bảng Anh đã bật lại sau khi giảm phiên giao dịch trước do sự ủng hộ Đảng Lao động cầm quyền của Thủ tướng Gordon Brown trong cuộc tổng tuyển cử tại châu Âu hôm Chủ Nhật tuột xuống mức thấp nhất trong một thế kỷ, gia tăng bất ổn về tương lai chính trị của Thủ tướng Brown.

 

Các giao dịch viên nói thị trường sẽ tập trung xem các số liệu của Mỹ sắp công bố có củng cố thêm cho kỳ vọng của thị trường khi chuyển theo hướng Fed có khả năng tăng lãi suất vào năm nay, sau khi các số liệu việc làm tuần trước cho thấy thất nghiệp tại Mỹ giảm tốc đáng kể trong Tháng Năm. "Tôi nghĩ rằng nhà kinh doanh đang muốn tìm hiểu kỹ hơn xem đợt phục hồi đã thực sự diễn ra hay chưa," một giao dịch viên về tiền tệ tại một ngân hàng Nhật Bản nói. Giới đầu tư có thể sẽ tìm kiếm manh mối từ những chỉ số như doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ công bố tuần này, giao dịch viên nói. Euro tăng 0,1% lên 1,3920 Đô la Mỹ sau khi rớt xuống 1,3806 Đô la Mỹ trên bảng giao dịch EBS ngày Thứ Hai, thấp nhất kể từ cuối Tháng Năm. Bảng Anh tăng 0,2% lên 1,6077 Đô la Mỹ so với mức thấp ghi được Thứ Hai là 1,5803 Đô la Mỹ Đô la Mỹ đứng giá tại 98,51 Yên, dao động gần mốc cao nhất của một tháng là 98,90 Yên ghi được trên bảng giao dịch EBS hôm Thứ Sáu. Giao dịch viên cho ngân hàng Nhật Bản nói các hãng xuất khẩu Nhật Bản có thể bán Đô la Mỹ ở tỷ giá cao hơn 98,50 Yên và đợt bán này có thể ngăn Đô la Mỹ tăng so với đồng Yên.

 

                                                                              Theo Reuters

 

Image
icon
iconicon