Image

11/09/2023

CẢNH BÁO GIÁ VÀNG TĂNG GIÁ.

 

Giá vàng tiếp tục đà tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á khi đồng USD suy yếu so với hầu hết các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Những dấu hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ đã làm cho giới đầu tư quên đi khả năng Mỹ sẽ bị hạ mức tín dụng như dự báo trước đây của các chuyên gia. Các dòng vốn tiếp tục chuyển dịch khỏi đồng USD vốn không mang lại nhiều lợi nhuận cho giới đầu tư làm cho đồng bạc xanh giảm mạnh khiến những lo ngại về lạm phát gia tăng. Các chuyên gia phân tích cho biết giá vàng tăng trở lại trong thời gian gần đây bởi vai trò chóng lạm phát của vàng được phát huy tác dụng. Đồng USD giảm giá cũng làm cho nhu cầu vàng nữ trang tăng trở lại đặc biệt là tại các nước châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc. Hiện tại giá vàng đang giao dịch quanh mức 982 USD/oz và vẫn đang hướng về mục tiêu 995 USD/oz.

Hiện tại giới đầu tư đang kỳ vọng vàng sẽ tiến về mức 1000 USD/oz và đây cũng là mức cản tâm lý được đánh giá là khá mạnh có thể sẽ là cơ hợi cho họ bán ra nhằm chốt lời các trạng thái mua vào trong thời gian qua. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích cho biết thị trường thường làm những gì ngược lại và giá vàng sẽ khó tiếp cận mức 1000 USD/oz. Các chuyên gia đã chú ý rằng cần tất toán các trạng thái mua vào khi giá vàng tiến về mức 990 USD/oz và đứng ngoài thị trường để tiếp tục quan sát.

Trên phương diện kỹ thuật:

RSI đang thể hiện giá vàng đang đi vào vùng vượt mua. Nguy cơ giảm giá bắt đầu hình thành.

Giá vàng đang tiếp cận Band trên của Bollinger Bands làm cho rủi ro tách khỏi Band trên càng tăng. Điều này có nghĩa là vàng đang tiềm ẩn nguy cơ giảm giá mạnh.

Chiến lược: Dứng ngoài thị trường khi giá vàng đang tiếp cận mức cản tâm lý 995.

(Chiến lược lướt sóng sẽ được cập nhật khi có dấu hiệu)

Image
icon
iconicon