Image

21/06/2024

Bản Tin Tài Chính ngày 21/06/2024

ĐÔ LA MỸ HỒI PHỤC GẦN MỐC 105,7 KHI NỀN KINH TẾ CHÂU ÂU THỂ HIỆN SỰ YẾU KÉM

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức 105,700 trong phiên giao dịch hôm nay do sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ các kì hạn. Liên quan đến triển vọng kinh tế Mỹ, giá nhà đã giảm công bố hôm qua cho thấy dấu hiệu giảm phát, những bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục phát biểu trong hôm nay. Dữ liệu kinh tế Mỹ vẫn cho thấy tín hiệu trái chiều, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) công bố hôm nay sẽ ảnh hưởng lớn đến sức mạnh đồng Đô la Mỹ.

EUR/USD tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay. Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát chỉ số quản lý mua hàng mới nhất của HCOB được công bố vào hôm nay. Chỉ số quản trị mua hàng sản xuất (PMI) của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống 45,6 trong tháng 6, thấp hơn mức dự báo của thị trường là 47,9. PMI Dịch vụ giảm xuống 52,2 trong tháng 6 so với kỳ vọng của thị trường là 53,5. Chỉ số PMI Composite đạt mức thấp nhất trong ba tháng.

GBP/USD tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số quản trị mua hàng (PMI) sản xuất tăng lên 51,4 trong tháng 6 cao hơn mức kỳ vọng là 51,3. Trong khi đó, PMI dịch vụ sơ bộ của Vương quốc Anh đã giảm xuống 51,2 vào tháng 6. Nhận định về dữ liệu PMI , Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence cho biết: “Dữ liệu khảo sát Flash PMI trong tháng 6 báo hiệu tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, cho thấy GDP hiện đang tăng trưởng với tốc độ hàng quý chậm chạp chỉ trên 0,1%.” Chris nói thêm: “Sự chậm lại một phần phản ánh sự không chắc chắn trước cuộc tổng tuyển cử đẫn đến nhiều Doanh nghiệp chưa vội trong việc ra quyết định kinh doanh trong khi chờ các chính sách mới”.

(Các tư vấn trên chỉ mang giá trị tham khảo và có tính thời điểm)

Nhóm Tư vấn Tiền tệ Eximbank luôn mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý khách nhằm mục đích làm cho Bản tin Tư vấn Tài chính - Tiền tệ ngày một tốt hơn. Vui lòng liên hệ Võ Thành Luân – 0983228379 – P. KDTT – K. KDTT.

Image
icon
iconicon