Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu tuần

Khép lại một tuần giao dịch trong biên độ 20 USD/oz, giá vàng thế giới tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích lũy để bắt đầu một xu hướng mới. Với sự phục hồi thể hiện ở phiên cuối tuần, đồng bạc xanh đã cho thấy khả năng điều chỉnh và kỳ vọng phục hồi trong tuần tới. Một sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ với những kỳ vọng trong kết quả kinh doanh quý 3.

Chờ đợi một tuần biến động mạnh trên Phố Wall

Kết thúc tuần qua, chỉ số Down Jone tuột khỏi mốc 10.000 điểm và đóng cửa ở 9995 điểm. Từ mức thấp nhất trong tuần 9815 điểm, Down Jone liên tục bứt phá khi có những thông tin hỗ trợ. Về phiên cuối, Down Jone đánh mất 1.3% tương đương mức 133 điểm. Diễn biến trên thi trường trong tuần này đang kỳ vọng vào những thông tin cơ bản được công bố, đặc biệt là số liệu GDP của Mỹ trong ngày thứ năm. Tiếp tới là công bố kết quả kinh doanh từ một số công ty năng lượng. Do giá dầu giảm so với mức tăng kỷ lục của năm ngoái nên lợi nhuận so với mức cùng kỳ trong năm cũng dự báo giảm mạnh. Nhưng điều chúng ta đang chờ đợi là chúng sẽ như thế nào trong giai đoạn hiện tại. Thêm vào đó, một số công ty lớn cũng công bố kết quả kinh doanh trong tuần sau như một số công ty thép, môi giới trực tuyến và phát hành thẻ tín dụng Visa (ngày thứ Ba); General Dynamics (ngày thứ Tư) và Metlife (MET).

Đây sẽ là những thông tin quan trọng góp phần vào kỳ vọng phục hồi nền kinh tế Mỹ. Chính vì vậy, giao động trong biên độ rộng trên thị trường chứng khoán đang được hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng và chọn lựa cho mình chiến lược trong giai đoạn này.

Dấu hiệu phục hồi của đồng USD.

Đã có những tín hiệu cho thấy dấu hiệu phục hồi của đồng USD trong hai phiên giao dịch cuối tuần qua. Chỉ số USD – index đóng cửa ở mức 75.50 sau khi có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng 74.91. Trong phiên giao dịch thứ sau, các cặp tỷ giá EUR/USD, GBP/USD cũng có những điều chỉnh mạnh. Ngoài những thông tin không được lạc quan từ đồng Bảng Anh, chỉ số USD – Index tăng điểm là nguyên nhân để tỷ giá GBP/USD giảm 323 điểm, tương đương 19.4% so với phiên trước đó. Những thông tin cơ bản trong tuần cũng chỉ cho chúng ta thấy một tuần biến động mạnh trên thị trường tiền tệ. Và theo phân tích và dự báo của chuyên gia, nhiều khả năng USD – Index sẽ lấy lại được phần nào vị thế của mình trong tuần này.

 

Tích lũy cho một xu hướng mới

Vàng mở đầu phiên giao dịch cuối tuần với lực tăng mạnh lên 1067.80 khi giới đầu tư kỳ vọng xấu về đồng USD. Tuy nhiên, vào cuối phiên vàng giảm đột ngột và đóng cửa ở 1054 do lực chốt lời tăng mạnh. Nhìn chung cả tuần, vàng giao động trong biên độ 20 USD/oz, có lúc vàng giảm xuống mức thấp nhất 1047 để rồi tăng lên 1067.80 USD/oz. Đây được coi là giai đoạn tích lũy của vàng để thể hiện xu hướng trong thời gian tiếp theo. Dự báo, giá vàng sẽ biến động mạnh từ những thông tin cơ bản được công bố trong tuần.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, khi đã qua giai đoạn tích lũy, vàng sẽ thể hiện lực mạnh và biến động bất ngờ. Theo nhận định, chỉ một thông tin quan trọng hỗ trợ, vàng sẽ có lực bật và phá các cản để tiếp tục “hành trình” tạo ra các “kỷ lục giá” mới. Tuy nhiên, đó là những dấu hiệu chỉ ra trong dài hạn. Những tín hiệu thông qua các chỉ báo cho thấy tín hiệu điều chỉnh mạnh của giá vàng trong tuần này. Nhà đầu tư cần theo dõi sát giá vàng và chọn lựa cho mình chiến lược đúng đắn trong dài hạn cũng như trong ngắn hạn.

 

Các mức hỗ trợ trong tuần            :        1044 – 1024 - 1001

Các mức kháng cự trong tuần        :        1073 – 1094 – 1105

Các mức hỗ trợ trong ngày            :        1047 – 1039 - 1030

Các mức kháng cự trong ngày        :        1057 – 1064 – 1074

 

Kính chúc nhà đầu tư một tuần giao dịch may mắn và thành công !

 

 

 

 

Image
icon
iconicon