Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Sự tăng giá của vàng trong phiên giao dịch trên thị trường châu Âu đã không được hỗ trợ do đồng USD phục hồi trở lại so với hầu hết các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ khi Beige Book chỉ ra rằng 5 trong số 12 ngân hàng địa phương báo cáo sự suy yếu của nền kinh tế đang giảm dần. Sự tăng giá của vàng trong phiên giao dịch hôm qua có sự hỗ trợ lớn từ việc tăng mạnh của giá dầu. Giá dầu đã leo lên mức 71 USD/thùng khi chính phủ công bố những dữ liệu không khả quan về sản lượng dự trữ trong khi đó nhu cầu xăng dầu đang tăng trở lại, làm cho những lo ngại về lạm phát bắt đầu tăng lên khiến cho vai trò chống lạm phát của vàng phát huy tác dụng đẩy giá vàng có lúc lên mức 965 USD/oz. Tuy nhiên sự phục hồi của đồng USD đã làm giảm mạnh sự thu hút của thứ kim loại quí này. James Moore chuyên viên phân tích của TheBullionDesk.com cho biết vàng vẫn đang ở mức vượt mua trong ngắn hạn.

 

Như vậy vàng vẫn đang nắm trong kênh giảm giá kể từ khi đạt mức 990 USD/oz trong tuần trước và có thể sẽ còn tiếp tục giảm giá nếu như đồng USD còn thể hiện sự tăng giá. Nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ - Nước nhập khẩu vàng nhiều nhất thế giới đã giảm mạnh trong tháng 5 khi tổng lượng vàng mà quốc gia này nhập chỉ đạt 17.8 tấn giảm 39% so với cùng kỳ năm trước. Động thái của các tổ chức đầu tư vàng trên thế giới vẫn không có nhiều thay đổi. Quỹ đầu tư dựa vào vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nói lượng vàng nắm giữ đạt 1.132,15 tấn tính tới ngày 10 Tháng Sáu, không đổi so với ngày làm việc trước.

 

Hôm nay giá vàng có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ giảm giá khi những dữ liệu kinh tế được công bố từ Mỹ đươc dự báo khả quan có thể sẽ giúp cho đồng USD tăng giá. Sực phục hồi trên thị trường lao động cùng với những chuyển biến tích cực trong nền kinh tế Mỹ thời gian qua có thể sẽ làm cho mức tiêu dùng của người dân Mỹ tăng lên. Đây là yếu tố cần thiết để giúp cho nền kinh tế phục hồi. Điều này sẽ gây áp lực cho vàng.

 

                                                   Phạm Tự Quốc Minh

                                    Chuyên viên phân tích vàng và ngoại tệ

 

Image
icon
iconicon