Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Sự suy yếu của đồng USD trong ngày cuối tuần đã thúc đẩy giá vàng phá vỡ mức kỷ lục trong một năm qua 1008 USD/oz được thiết lập hồi giữa tuần để đạt được mức lỷ lục mới là 1011.90 USD/oz. Diễn biến này được sự hỗ trợ bởi những thông tin kinh tế quan trọng được công bố từ Mỹ tốt hơn nhiều so với con số mà thị trường kỳ vọng, điều này đã giúp nhà đầu tư tăng mức chấp nhận rủi ro để tìm đến những tài sản có mức sinh lời cao hơn, mà hành động hợp lý nhất hiện tại là việc tháo chạy khỏi đồng USD. Và tại mức cao kỷ lục đó cũng được xác định là mức kháng mạnh của vàng trong thời điểm hiện nay, đồng thời đồng USD đạt mức thấp kỷ lục 76.40 và nhận được nhiều hỗ trợ từ mẫu hình kỹ thuật “Cái nêm” đã tạo áp lực giảm giá nhanh chóng lên vàng để cuối cùng đóng của ở mức 1004.9 USD/oz, kết thúc một tuần giao dịch tăng gần 1%.

Theo đánh giá của chúng tôi, diễn biến tăng giá của vàng thời gian vừa qua chịu nhiều sự tác động của yếu tố đầu cơ, nên tại mức giá hiện tại vàng vẫn đang tìm ẩn rủi ro giảm giá rất lớn. Rui ro giảm giá này còn nhận được nhiều hỗ trợ từ mẫu hình “Cái nêm” trong đồ thị chỉ số đồng USD được đánh giá là mẫu hình rất hiệu quả trong phân tích kỹ thuật.

Chiến lược cụ thể trong ngày hôm này sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bản tin tiếp theo. Các mức kháng cự và hỗ trọng của vàng trong ngày hôm nay: 993 – 1000  #  1005 – 1012USD/oz.

 

                                           Nguyễn Ngọc Tín

                        Chuyên viên tư vấn vàng và ngoại tê Eximbank

Image
icon
iconicon