Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng của giới đầu tư vào sự phục hồi của nền kinh tế thế giới đã giúp họ tìm đến vàng. Chính điều này đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm qua để đạt mốc 1020.20USD/oz, cao nhất kể từ tháng 4/2008.

 

Giao dịch ổn định ở mốc 1006 USD/oz từ khi thị trường châu Á mở cửa, và dưới sự hỗ trợ từ xu hướng tăng dần các chỉ số chứng khoán khu vực, đã giúp vàng tiếp tục phát triển xu hướng tăng của mình, khi dễ dàng phá vỡ các mức cản kỹ thuật quan trọng gần nhất 1010 – 1015 USD/oz, để cuối cùng tạm dừng chân tại mức cản quan trọng 1020. Ở đây hiện tượng chốt lời xuất hiện đã nhanh chóng đảy giá vàng quay trở lại vùng hỗ trợ 1015USD/oz, mà trước đó đây chính là mốc cản kháng mạnh trong xu hướng tăng của vàng.

 

Những thông tin kinh tế được công bố từ Mỹ có nhiều sự khác biệt so với con số thị trường trường kỳ vọng, điều này đã tạo đến diễn biến nhanh từ thị trường tiền tệ, và vàng. Nhưng với sự duy trì đà  tăng điểm ổn định của các chỉ số chứng khoán Mỹ trong suốt ngày giao dịch đã buộc đồng USD phải kết thúc ngày tại vùng giá thấp. Giảm giá so với đồng EUR và AUD nhưng lại tăng giá so với đồng GBP, bên cạnh đó với diễn diễn biến trung tính của vàng trong phiên Mỹ đã cho thấy có dấu hiệu phân kỳ trên các thị trường này.

 

Hiện tại đồng USD đang giao dịch tại vùng giá quan trọng 76.20, chúng tôi nhận thấy đây là vùng giá mà đồng USD nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, sự hỗ trợ từ mô hình ba đáy của xu hướng ngắn hạn lẫn mô hình ba đáy của xu hướng dài hạn. Thêm vào đó là dấu hiệu phân kỳ đã được đề cập ở trên thì chúng tôi đánh giá cao khả năng chỉ số này sẽ bật mạnh trở lại từ vùng giá này. Vì vậy mức giá 1020 USD/oz sẽ là mốc cản rất mạnh đến xu hướng tăng của vàng hiện nay. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng cự của vàng trong hôm nay:   1014 – 1008 – 1000  #  1020 – 1026 USD/oz

 

 

Nguyễn Ngọc Tín

Chuyên viên tư vấn vàng và ngoại tệ Eximbank.

 

 

 

Image
icon
iconicon