Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Đóng cửa ở mức 1013.50 USD/oz, vàng ghi nhận một ngày giảm điểm nhẹ so với mức giá mở cửa 1017 sau khi đạt được mốc cao kỷ lục mới kể từ tháng 4/2008 là 1024 ngay trước khi thị trường châu âu mở cửa, bởi dấu hiệu phục hồi của đồng USD sau khi rớt mạnh xuống mức 76.00, thấp nhất trong 1 năm trở lại đây.

 

Tiếp nối đà tăng điểm của thị trường chứng khoán ngày thứ ba, thị trường chứng khoán châu Á mở cửa với sắc xanh áp đảo thị trường, đà tăng điểm này được duy trì khá vững chắc đã tác động tích cực đến diễn biến giá vàng giúp kim loại quý nhanh chóng phá vỡ mức cản 1019 USD/oz để thiết lập mức cao mới 1024. Tại vùng giá cao kỷ lục này, vàng đã có dấu hiệu yếu dần đi khi chịu nhiều áp lực từ sự phục hồi của đồng USD và dấu hiệu không mấy tích cực từ thị trường chứng khoán khu vực châu âu khi mở cửa. Đặc biệt là việc thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu ở sắc đỏ, và dấu hiệu yếu dần được duy trì đến khi kết thúc ngày giao dịch đã buộc vàng phải kết thúc ngày giao dịch ở mức thấp 1012 USD/oz.

 

Quĩ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong đêm qua 17/9 đã không có không có hành động nào thay đổi lượng vàng nắm giứ của mình so với hôm trước, tổng lượng nắm giữ của quĩ giữ nguyên tại mức 1,086.47 tấn. Có nhiều lời cảnh báo của các nhà phân tích cho rằng việc giá vàng đứng ở mức cao hiện nay sẽ làm giảm đi rất nhiều nhu cầu vàng ậât chất, yếu tố có tính quyết định không nhỏ đến giá vàng.

 

Theo chúng tôi, diễn biến giá vàng gần đây chịu rất nhiều sự tác động cùng chiều từ thị trường chứng khoán. Từ diễn biến thị trường chứng khoán thế giới hôm qua, chúng tôi nhận thấy vàng sẽ chịu nhiều áp lực giảm giá trong vài ngày tới. Vì hôm nay và những ngày đầu tuần sau, sẽ không có thông tin nào thật sự quan trọng được công bố, vì vậy với việc đang đứng ở các mức cao như hiện nay và thiếu thông tin hỗ trợ sẽ gây áp lực lên các chỉ số chứng khoán khu vực. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng cự của Vàng trong ngày hôm nay: 1012 - 1005 – 998 # 1015 – 1019 USD/oz

 

 

Nguyễn Ngọc Tín

Chuyên viên tư vấn vàng và ngoại tệ Eximbank

 

 

 

 

 

Image
icon
iconicon