Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Tiếp tục xu hướng của cuối tuần trước, sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD từ mức thấp kỷ lục 76.00 đã gây áp lực giảm giá lên vàng. Với xu hướng suy yếu kể từ khi thị trường châu á mở cửa mức 1004 USD/oz được duy trì đến tận đầu phiên giao dịch thị trường Mỹ, bên cạnh đó xu hướng này của vàng  còn có sự hỗ trợ từ dấu hiệu giảm từ các chỉ số chứng khoán khu vực và thông tin về chỉ số hàng đầu CB chỉ đạt mức 0.6%, giảm so với con số kỳ trước là 0.9 %, đã gây áp lực giảm giá lên các chỉ số chứng khoán Mỹ thời gian đầu phiên giao dịch. Từ đó buộc kim loại quý phải giao dịch ở vùng giá thấp 997.5USD/oz.

Quĩ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong đêm qua 21/9 đã tiếp tục mua vào 15.26 tấn vàng, nâng tổng lượng nắm giữ của quĩ lên mức 1,101.73 tấn. Kể từ đầu tháng 9 đến nay quỹ đã nâng tổng lượng vàng nắm giữ của mình lên gần 40 tấn. Thông tin này đã nhanh chóng giúp vàng quay lại mốc 1000. Điều này cho thấy giới đầu tư vẫn đang kì vọng rất lớn vào việc vàng có thể sẽ có thêm một đợt tăng giá mới nữa trong thời gian tới.

Hôm nay không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố trên các thị trường chính. Vì vậy theo đánh giá của chúng tối, diễn biến vàng hôm nay sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ phương diện kỹ thuật và thông tin được công bố ngày mai, đặc biệt là hướng đến cuộc họp của FED. Vì vậy chúng tôi đánh giá cao khả năng vàng tăng giá trong ngày hôm nay. Vì những tín hiệu từ kỹ thuật các khung thời gian trong ngày đang ủng hộ khả năng tăng giá của vàng, bên cạnh đó những thông tin kinh tế khu vực châu âu đang được giới đầu tư kỳ vọng khá tích cực sẽ được công bố ngày mai hỗ trợ rất lớn đến diễn biến đồng EUR. Chiến lược cụ thể trong ngày hôm này sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bản tin tiếp theo. Các mức kháng cự và hỗ trợ của vàng trong ngày hôm nay: 1002 - 996 #  1008 – 1012 - 1017 USD/oz.

 

Nguyễn Ngọc Tín

Chuyên viên tư vấn vàng và ngoại tệ Eximbank.

 

 

 

 

 

 

Image
icon
iconicon