Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD sau khi phục hồi gần 1.3%, kể từ mức thấp kỷ lục 76.00 của 1 năm trở lại đây được thiết lập thời điểm giữa tuần trước dường như đang muốn kiểm tra lại một lần nữa mức thấp này trước ngày cuộc họp của FOMC và G20 diễn ra. Động thái này còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ sắc xanh của các chỉ số chứng khoán chính đã giúp vàng dễ dàng duy trì đà tăng điểm kể từ khi thị trường châu á mở cửa mức 1003USD/oz, đà tăng giá này được duy trì vững vàng đến tận giờ mở cửa thị trường New-Yord. Đỉnh điểm chính là việc thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa với các chỉ số chính tăng gần 0.5% đã làm cho đồng USD một lần nữa quay lại mức 76.00 và vàng nhanh chóng đạt đựơc mức cao 1019.50 USD/oz. Sự phục hồi nhẹ từ mức thấp này của đồng USD và dấu hiệu yếu dần của chứng khoán mỹ đã nhanh chóng gây áp lực lên vàng, buộc vàng phải quay và giao dịch ổn định quanh mức 1014 USD/oz.

 

Sau động thái mua vào với số lượng lớn hơn 15 tấn tối 21/9, hôm qua Quĩ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust chưa có hành động nào nhằm thay đổi lượng nắm giữ của mình, vẫn duy trì mức 1,101.73 tấn.

 

Hôm nay sẽ là một ngày giao dịch rất sôi động không những đối với thị trường vàng mà cả thị trường tiền tệ và thị trường chứng khoán nói chung bởi nhưng thông tin kinh tế quan trọng được công bố trên các thị trường khu vực không những có tính chất củng cố mà có thể tạo nên một xu hướng mới trên thị trường. Từ việc quan sát thị trường ngày hôm qua, chúng tôi nhận thấy giới đầu tư đang muốn thấy được một mức giá kỷ lục mới của vàng trong chiều nay, sẽ có lý khi trong phiên giao dịch châu âu hôm nay với những thông tin kinh tế quan trọng được giới đầu tư kỳ vọng rất khả quan, sẽ tác động tích cực đến diễn biến đồng EUR, và tất nhiên nếu điều này xảy ra thì khả năng hướng đến một mức cao mới của kim loại quý là rất có thể. Có nhiều bài phân tích của các chuyên gia cho rằng khả năng vàng sẽ giảm giá mạnh khi cuộc họp FOMC diễn ra. Vì vậy chúng tôi đánh giá cao khả năng vàng tăng giá trong phiên giao dịch châu âu và sẽ nhanh chóng giảm trở lại trong phiên giao dịch của thị trường mỹ. chiến lược cụ thể trong ngày hôm này sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bản tin tiếp theo. Các mức kháng cự và hỗ trợ của vàng trong ngày hôm nay: 1013 – 1006 - 998  #  1019 – 1025 - 1032 USD/oz.

 

Nguyễn Ngọc Tín

Chuyên viên tư vấn vàng và ngoại tệ Eximbank.

 

 

 

 

 

Image
icon
iconicon