Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

Biên độ giao động chỉ đạt mức trung bình khoảng 10 USD/oz (986 – 996 USD/oz), nhưng với việc diễn biến giá nhanh đã tạo nên một ngày giao dịch khá sôi động đối với vàng.

 

Tuy đóng cửa ngày giao dịch ở mức 990 giảm nhẹ so với mức giá mở cửa 992. Nhưng kim loại quý đã có những bước đi hướng về mức 1000 USD/oz khá mạnh mẽ trong đầu phiên giao dịch New-York. Diễn biến này nhận được sự hỗ trợ tích cực từ dấu hiệu khởi sắc của các chỉ số chứng khóan mà tác nhân chính là thông tin về hai công ty lớn được mua lại (Xerox mua lại Affiliated, công ty dược phẩm Abbott mua lại mảng sản xuất thuốc tân dược của công ty hóa chất Solvay). Điều này đã giúp các chỉ số chứng khoán tăng gần 1% khi bắt đầu ngày giao dịch. Nhưng nỗ lực hướng về mốc 1000 của vàng chỉ được ghi nhận ở mức 996.5 USD/oz, bởi sự ổn định của đồng USD khi ở mức thấp. Bên cạnh đó, kết thúc ngày giao dịch đồng USD lại tăng giá so với đồng EUR, GBP nhưng giảm giá so với đồng AUD. Vì vậy, theo đánh giá của chúng tôi, thị trường đang ở giai đoạn rất nhạy cảm nên nhà đầu tư cần thận trọng, và quan sát kỹ các thị trường nhằm hạn chế rủi ro khi đưa ra quyết định tìm kiếm lợi nhuận.

 

Về phương diện kỹ thuật, với việc tiếp tục giảm điểm mạnh của đồng EUR và GBP so với đồng USD ngày hôm qua, đã cho thấy những tín rõ ràng và mạnh mẽ hơn về xu hướng giảm của các cập giá này, và sự hỗ trợ khá mạnh của chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD quanh mức giá hiện tại. Điều này sẽ gây áp lực giảm lên diễn biến giá vàng thời điểm này. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng của vàng trong ngày:   988 -  981 – 975 #  996  - 1001 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon