Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Sau những thông tin kinh tế rất tích cực được công bố trong thời gian vừa qua, giới đầu tư đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào con số niềm tin tiêu dùng CB của Mỹ trong tháng 9 sẽ có được mức tăng ấn tượng, dự báo 57 so với mức 54.5 kỳ trước nhằm cung cấp thêm điều kiện cần thiết cho quá trình phục hồi nhanh của nền kinh tề đầu tàu thế giới. Thế nhưng con số này chỉ đạt ở mức 53.1, đã làm nhà đầu tư vô cùng thất vọng, thông tin này sẽ là một áp lực rất lớn đến các chỉ số chứng khoán hiện đang đứng ở mức cao hiện nay. Nếu như theo diễn biến thị trường trong thời gian vừa qua, thì bước điều chỉnh giảm cần thiết của các chỉ số chứng khoán sẽ là một áp lực giảm giá rất lớn đến kim loại quý trong thời điểm hiện nay.

 

Theo quan sát của chúng tôi, từ các mức giá đóng của các thị trường trong những ngày giao dịch gần đây, đang cho thấy giới đầu tư tỏ ra khá thận trọng trong việc tìm kiềm lợi nhuận. Các chỉ số chứng khóan chính ghi nhận các mức giảm nhẹ, sau ngày đầu tuần tăng mạnh nhờ vào thông tin về việc 2 công ty lớn là Affiliated, Solvay được mua lại, đồng USD tăng nhẹ so với đồng AUD, EUR nhưng lại giảm giá so với đồng bảng và kim loại quý thì tăng nhẹ, thêm một ngày nữa, thị trường đang cho thấy những diễn biến trái chiều so với thời gian dài vừa qua. Vì vậy, việc giao dịch thận trọng là cần thiết trước khi thị trường đón nhận những thông tin quan trọng được công bố trong những ngày còn lại của tuần nhằm đánh giá đúng hành động thị trường trong thời gian sắp tới.

 

Về phương diện kỹ thuật, hiện tại hai khả năng cho vàng khi thoát khỏi vùng gía hiện tại đều được đánh giá cao, theo đánh giá của chúng tôi, hai mức giá quan trọng trong việc phát triển xu hướng của vàng trong thời điểm này là 1001 và 990 USD/oz. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo, các mức hỗ trợ và kháng cự của vàng trong ngày: 990 – 985 # 996 – 1002 – 1008USD/oz.

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

 

 

Image
icon
iconicon