Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

 

Kim loại quý thật sự đã có một ngày giao dịch rất sôi động, tiếp tục xu hướng phục hồi của ngày hôm trước từ mức 985USD/oz. Vàng đã mở cửa thị trường châu Á ở mức 993.3 USD/oz và cũng từ mức giá này, dưới sự suy yếu kéo dài của đồng USD, đã tạo nên đà tăng điểm của Vàng được duy trì đến tận trước giờ mở của của thị trường Mỹ. Bước tiến dài của vàng được ghi nhận ở mức gần 1005. Thông tin về số người mất việc làm trong lĩnh vực tư nhân tháng 9 đã tăng nhiều hơn so với con số thị trường kỳ vọng 254.000 so với 200.000, và chỉ số PMI bang Chicago đã quay trở lại dưới mức trung bình 50 của kì trước, chỉ đạt mức 46.1 trong tháng 9. Ngay lập tức, suy nghĩ về những mỗi lo ngại về rủi ro đã quay trở lại, giới đầu tư bắt đầu tìm đến nơi trú ẩn an toàn, vì vậy đồng USD bật mạnh trở lại gần 0.7% từ mức 76.50 đã nhanh chóng gây áp lực lên các chỉ số chứng khoán chính giảm hơn 1% khi thị trường mở cửa, và vàng giảm nhanh về 994.5 USD/oz.

 

Khi giới đầu tư bắt đầu đánh giá kỹ hơn về thông tin số người thất nghiệp trong lĩnh vực tư tuy là xấu hơn so với dự đoán những nếu so với con số 277.000 của tháng 8 thì vẫn tốt hơn nhiều, đặc biệt là chỉ số GDP quý II cuối cùng đặt mức -0.7% rất tốt số với kỳ vọng -1.2%, bên cạnh đó thông tin về dự trữ dầu của trong tuần đạt mức 2.8triệu thùng so với dự đoán chỉ 0.5triệu thùng. Đã nhanh chóng giúp các chỉ số chứng khoán phục hồi để rồi chỉ đóng cửa ở mức giảm nhẹ, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD cũng hướng về lại mức thấp 76.50, điều này đã giúp vàng nhanh chóng tiến về gần mức 1010 USD/oz. Ngoài ra, đà tăng giá của vàng còn nhận được thông tin từ việc Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đêm qua đã mua vào 1.22 tấn vàng nâng tổng lượng nắm giữ của quĩ lên mức 1,095.32 tấn. Động thái này cho thấy giới đầu cơ đang muốn có thêm một đợt tăng giá nữa của vàng.

 

Theo đánh giá của chúng tôi, những thông tin được công bố vào đêm hôm qua không được tốt như thị trường kỳ vọng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thông tin về bảng lương phi nông nghiệp và chỉ số PMI khu vực sản suất được công bố trong cuối tuần này. Mà giá luôn phản ảnh sự kỳ vọng và cũng có cả sự chiết khấu, vì vậy áp lực giảm giá đến các chỉ số chứng khoán càng lúc nhiều nên kim loại quý sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ việc thị trường chúng khoán đi xuống trong thời điểm hiện nay.

 

Về phương diện kỹ thuật, hiện tại chỉ số đo lường sực mạnh đồng USD đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mức giá hiện tại (gần 76.40). đồng thời vàng lại chịu nhiều lực cản ở mức giá 1010 trong kênh xu hướng. Vì vậy chúng tôi đánh giá mức 1010 là mức kháng cự khá vững chắc của vàng trong tình hình hiện nay. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng của của vàng trong ngày: 1014 – 1010 #  1002 – 996 – 988 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

Image
icon
iconicon