Image

25/09/2023

Bản tin vàng đầu ngày

 

Việc các thông tin kinh tế từ Mỹ được công bố tốt xấu đan xen so với kỳ vọng của thị trường, nhưng các chỉ số chứng khoán chính đều đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Ghi nhận các mức giảm mạnh từ 2 - 3%, cho thấy việc tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán đang kém hấp dẫn nhà đầu tư trong điều kiện việc bán khống bị nhiều hạn chế như hiện nay. Dấu hiệu suy yếu từ thị trường chứng khoán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi của nền kinh tế. Khi các nỗi lo đã quay trở lại thì các tài sản đầu tư an toàn, tiêu biểu là đồng USD đang ở mức thấp hiện nay sau một thời gian dài suy giảm mạnh sẽ tạo nên nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Vì vậy việc đứng giá trên ngưỡng cao 1000 USD/oz của kim loại quý sẽ càng chịu nhiều áp lực.

 

Số người thất nghiệp trong tuần ở mức 551.000 tăng mạnh trở lại so với mức 534.000, kỳ vọng thị trường là 532.000, đặc biệt là chỉ số PMI khu vực sản xuất đã có dầu hiệu yếu trở lại sau 8 tháng có những mức tăng ấn tượng nhờ vào chính sách hỗ trợ từ chính phủ đã là thị trường vô cùng thất vọng. Việc tìm kiếm nơi để chuyển nguồn vốn đầu tư an toàn trong tình hình đó đã nhanh chóng giúp chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD tăng hơn 0.6%, đã làm vàng giảm gần 10 USD, từ mức quoanh 1007 USD/oz. Đà suy giảm này của vàng có vẻ chậm lại khi những thông tin về thị trường nhà đầt và chi tiêu cá nhân được công bố rất tích cực, được đánh giá là do việc thị trường trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong những tháng vừa qua. Nhưng theo đánh giá bước đầu của chúng tôi, 2 chỉ số này sẽ có những mức giảm trong lần công bố tiếp theo.

 

Sau khi đóng của ở những mức thấp trong ngày giao dịch hôm qua, các cập tỷ giá EUR/USD, chỉ số chứng khoán Down Jone đã cho thấy dấu hiệu suy yếu khá rõ về phương diện kỹ thuật, hiện tại chỉ số chứng khoán Down Jone đang nằm trên đường hỗ trợ ngắn hạn, với thông tin về bảng lương phi nông nghiệp được công bố tối nay có thể sẽ không tốt như thị trường kỳ vọng, sau những thông tin về thị trường lao động được công bố trong những ngày gần đây, vì vậy chúng tôi đánh giá nhiều khả năng chỉ số này sẽ có phá mức hỗ trợ hiện tại. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho đồng USD trong ngày hôm nay và sẽ gây áp lực lên diễn biễn của kim loại quý trong ngày cuối tuần này. Chiến lược cụ thể sẽ đựơc chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng cự của vàng trong ngày: 1010 – 1005 # 998 – 990 – 985 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

 

 

 

 

Image
icon
iconicon