Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

 

 

Không có bất kỳ thông tin kinh tế quan trong nào được công bố trong ngày giao dịch đầu tuần bên cạnh đó còn là ngày nghỉ lễ ngân hàng Mỹ, thế nhưng với diễn biến giá nhanh và xu hướng tăng từ khi mở cửa thị trường châu á quoanh mức 1048 USD/oz đã có lúc kim loại quý tiến sát về mức cao kỷ lục 1060 đã làm không ít nhà đầu tư bất ngờ.

Niềm lạc quan về viễn cảnh phục hồi nền kinh tế đã giúp các chỉ số chứng khóan chính giao dịch ổn định ở mức cao, góp phần giúp giá dầu đạt được mức 73 USD/thùng, cao nhất trong 7 tuần gần đây. Chính điều này đã tạo tâm lý lo ngại về mức lạm phát kỳ vọng, và việc tìm đến các công cụ bảo hộ hiệu quả nhất trong tình hình ấy là nguyên nhân chính giúp giá vàng có lúc tăng gần 1% so với mức giá mở cửa. Bên cạnh đó, với khối lượng giao thấp thì khả năng giá vàng biến động bởi yếu tố đầu cơ là không nhỏ.

Mức lạm phát kỳ vọng đã thật sự đáng lo ngại?. Hôm nay, chúng ta có thể sẽ có một phần câu trả lời, bởi thông tin về chỉ số CPI và báo cáo lạm phát của Ngân hàng TW Anh sẽ được công bố trong chiều nay. Nhưng theo dự báo của một số nhà phân tích, thì chỉ số giá tiêu dùng rất khó có điều kiện tăng mạnh trong tình hình hiện nay. Vì vậy theo đánh giá của chúng tôi, diến biến giá vàng hôm nay sẽ mất đi yếu tố hỗ trợ từ những thông tin này. Bên cạnh đó, thông tin về bài phát biểu của các thành viên MPC và FOMC cũng sẽ góp phần giúp thị trường có một ngày giao dịch sôi động. Với những bài phát biểu gần đây của các thành viên MPC và FOMC đều ủng hộ cho đồng USD, chính vì vậy chúng tôi đang kỳ vọng tương tự vào các bài phát biểu này trong ngày hôm nay. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng của vàng trong ngày: 1062 – 1056 # 1049 – 1042 – 1036 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

Image
icon
iconicon