Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Mất đi sự hỗ trợ từ những lời phát biểu của chủ tịch FED_Bernanke, hướng suy yếu của đồng USD tiếp tục phát triển nhằm kiểm tra lại mức thấp của 14 tháng qua được thiết lập tuần trước. Đã góp phần nâng giá trị các tài sản được định giá bằng USD, vàng như một công cụ đầu tư hiệu quả trong hoàn cảnh đó đã nhanh chóng và dễ dàng tăng gần 17USD, từ mức thấp nhất trong ngày 1047 USD/oz. Theo một số chuyên gia, việc vàng đóng cửa ngày giao dịch quanh mức quanh 1064 USD/oz đang phát đi tín hiệu một đợt tăng giá mới có thể sắp diễn ra.

 

Các báo cáo lợi nhuận quý III khả quan của các tập đoàn hàng đầu được công bố đêm qua như Apple, đã củng cố thêm niềm tin vào sự phục hồi ổn định của nền kinh tế Mỹ. Điều này được cụ thể hóa qua việc các chỉ số chứng khoán Mỹ kết thúc ngày giao dịch với các mức tăng gần 1% tuy có lúc giảm nhẹ trong ngày, giá dầu ổn định trên mức 79USD/thùng… điều này đã gây áp lực giảm giá lên tài sản đầu tư an toàn mà tiêu biểu là đồng USD để từ đó hỗ trợ tích cực đến diễn biến giá vàng trong suất phiên giao dịch đêm qua. Bên cạnh đó, dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc đang ngày càng gia tăng nhu cầu về các kim loại công nghiệp, và vàng đã nhận được nhiều hỗ trợ từ thông tin này.

 

Trong những bản tin tư vấn từ đây, chúng tôi đã đề cập những thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ sẽ gây áp giảm giá lên vàng, cụ thể là việc các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, bới nó giúp FED có những thay đổi trong chính tiềh tề nới lỏng của mình như hiện nay. Nhưng diễn biến giá vàng đêm qua đã không đúng như kỳ vọng của chúng tôi khi các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm, trong khi đó vàng lại có những bước đi mạnh mẽ tiến về mức cao kỷ lục 1070.80 USD/oz.

 

Hôm nay, thị trường hứa hẹn một ngày giao dịch sôi động bởi các thông tin kinh tế quan trọng sẽ được công bố trên các khu vực thị trường chính. Đáng chú ý nhất là những thông tin về thị trường nhà đất của Mỹ được dự báo tương đối khả quan so với kỳ trước. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng cự trong ngày của vàng:   1074 – 1068 # 1062 – 1057 – 1051 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

Image
icon
iconicon