Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

 

Sau khi có xu hướng bật trở lại mức 1067 USD/oz, vàng đã bất ngờ giảm giá và kết thúc ở 1054.85 USD/oz vào cuối phiên giao dịch trên thị trường New York. Những thông tin hỗ trợ cho đồng USD cũng đã xuất hiện. Tuy tiếp tục giảm trong giai đoạn đầu phiên nhưng USD – Index vẫn kết thúc ở 75.81 điểm, tăng nhẹ 0.305 điểm so với giá mở cửa. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy đồng USD đang phục hồi sau khi hạ xuống mức thấp nhất trong 14 tháng trở lại. Cặp tỷ giá EUR/USD giảm 0.1% xuống 1.4923, tỷ giá GBP/USD cũng đánh mất 0.2% và ở mức 1.6350 vào cuối phiên.

Trên thị trường chứng khoán, sắc đỏ cũng bắt đầu trở lại do những thông tin trái chiều. Lượng nhà mới khởi công và giấy phép xây dựng thấp hơn dự kiến đã khiến hầu hết các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm. Cùng vào đó, thông tin kỳ vọng và sự chuyển dịch trong danh mục đầu tư từ cổ phiếu qua vàng của các cá nhân và tổ chức cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Kết thúc phiên giao dch, ch số Dow Jone giảm 51 điểm xuống 10041.56, tương đương 0.5%. Các chỉ số Standard & Poor 500 và ch s Nasdaq Composite lần lượt đóng cửa ở 1091 điểm và 2163 điểm.

Quay trở lại với những xu hướng tiếp diễn trên thị trường vàng trong thời gian tới. Tuy có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm qua nhưng nhiều nhà phân tích vẫn đưa ra các dự báo cho thấy giá vàng tăng trong dài hạn. Theo chuyên gia David Thurtell - nhà phân tích của Citigroup: “vàng đang phụ thuộc vào thị trường tiền tệ mà cụ thể là sức mạnh của đồng USD. Giá vàng sẽ chỉ thực sự giảm khi thị trường tin rằng đồng USD sẽ lên giá. Đồng USD vẫn đang trong xu hướng giảm và đây là hỗ trợ cho vàng. Mọi người đang lo ngại về các khoản nợ của các chính phủ, điều sẽ khiến lạm phát tăng. Bởi thị trường vàng là quá nhỏ so với thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán, nên chỉ cần một vài quỹ đầu tư chuyển một lượng nhỏ danh mục đầu tư sang vàng sẽ đẩy giá tăng mạnh”.

Cùng với những nhận định trên, cũng theo Leonard Kaplan - chủ tịch của Prospector Asset Management : “Tất cả đều từ đồng USD, đồng USD bắt đầu tăng trở lại và vàng giảm. Hiện tại vàng có kháng cự tại 1072 và có vẻ giá sẽ tiếp tục tích luỹ. Mọi người vẫn đang lo ngại về lạm phát và tôi cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.”

Dựa trên phân tích kỹ thuật, chúng tôi thấy rằng, những dấu hiệu trong ngắn hạn đang chỉ ra sự điều chỉnh của giá vàng và mục tiêu có thể hướng tới 1023 USD/oz. Tuy nhiên, trong dài hạn thì giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo sát thị trường và những khuyến nghị được chúng tôi đưa ra trong các bản tin sau.

 

Các mức hỗ trợ : 1058 – 1064 - 1074

Các mức kháng cự : 1048 -1042 – 1032

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon