Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Sau liên tục 2 tuần tích lũy, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng giảm mạnh và có những dấu hiệu cho thấy kỳ vọng điều chỉnh sâu. Mối tương quan ngược giữa thị trường chứng khoán và thị trường vàng cũng bất ngờ thay đổi. Cuối phiên, sắc đỏ xuất hiện trên tất cả các chỉ số của phố Wall. Đồng bạc xanh tiếp tục “tiến trình” hồi phục với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, USD – Index tăng 56 điểm và kết thúc ở 76.05.

Bất ngờ tương quan thuận

Trong liên tiếp những phiên giao dịch gần đây, thị trường chứng khoán và thị trường vàng đang thay đổi mối tương quan của chúng. Khi mà sắc đỏ xuất hiện trên thị trường chứng khoán thì cũng là lúc vàng thể hiện đà giảm của mình. Đầu phiên giao dịch hôm qua, sau khi có kết quả kinh doanh quý 3/2009 của một số doanh nghiệp được công bố, thị trường chứng khoán bắt đầu tăng điểm, chỉ số S&P 500 lên khoảng 1,1%.

Tuy nhiên, về cuối phiên, những thông tin dẫn tới kỳ vọng không khả quan bắt đầu xuất hiện trên NYSE. Nhà đầu tư lo lắng về khả năng các nhà hoạch định chính sách sẽ giảm dần chương trình tín dụng thuế cho chủ sở hữu nhà ở. Cổ phiếu các ngân hàng tính tổng số cũng giảm 3,3%, khi một số chuyên gia hạ xếp hạng đối với cổ phiếu các ngân hàng Fifth Third Bancorp, SunTrust và U.S. Bancorp. Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên liệu thô và năng lượng giảm lần lượt 2,5% và 1,5%. Bên cạnh đó, sự đi xuống của các công ty trong lĩnh vực xây dựng cũng đóng góp vào sự sụt giảm của các chỉ số này. Down Jones chốt phiên ở mức 9867 điểm, giảm 104.22 điểm, tương đương 1.1% so với giá mở cửa. Chỉ số S&P 500 giảm 1.2% và kết thúc ở 1066.95 điểm.

Đồng bạc xanh phục hồi và kỳ vọng giảm giá của vàng.

Đồng bạc xanh tiếp tục “tiến trình” phục hồi mạnh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Chỉ số EUR – Index giảm từ 151.58 xuống còn 150.61 trong khi USD – Index tăng 56 điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, tỷ giá EUR/USD giảm 0.9% tương đương 136 pip.

Khi sự hồi phục thể hiện trên USD – Index cũng là lúc kỳ vọng xu hướng giảm của giá vàng. Mở cửa phiên giao dịch trên thị trường New York ở mức 1053.75 USD/oz, đã có lúc vàng tăng mạnh và lên mức 1060. Tuy nhiên, vào cuối phiên, giá vàng đã giảm mạnh và kết thúc ở 1040. Cùng với những kỳ vọng trên, thông tin quỹ đầu tư SPDR đã bán vàng ở mức 1.22 tấn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự “tụt dốc” của giá vàng trong giai đoạn hiện nay.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, giá vàng điều chỉnh sau 2 tuần tích lũy là điều đã lường tới. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục được thể hiện và nhằm mục tiêu 1020. Tuy nhiên, để có thể duy trì và đạt mục tiêu này, giá vàng có thể có những điều chỉnh tích cực để hoàn thành các mẫu hình trong các phân tích chuyên sâu của chúng tôi. Nhà đầu tư cần hết sức lưu ý trong giai đoạn hiện nay và tránh những kỳ vọng “quá mức”.

Các mức hỗ trợ : 1009 – 1023 - 1030

Các mức kháng cự : 1045 – 1052 – 1067

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon