Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Vàng liên tục bức phá và thiết lập “kỷ lục giá” mới 1087.20 USD/oz trong khi thị trường chứng khoán có những giao động “lẫn lộn”. Thông tin công bố không nhiều, đồng bạc xanh có dấu hiệu hồi phục so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ, tuy nhiên, kỳ vọng tăng do tác động từ nguồn cung và lực cầu đẩy giá vàng qua các mức kháng cự quan trọng.

Trái chiều trên thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Down Jone giảm 17.50 điểm, tương đương 0.2% và dừng ở 9771 điểm trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0.2% và đóng cửa ở 1045.40 điểm. Những lạc quan trong các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) đã giúp cho chỉ số S&P 500 đi lên. Cổ phiếu của các công ty vận tải đường sắt có mức gia tăng ấn tượng 5.8%, đặc biệt là Burlington Northern tăng 28% sau khi tỷ phú Buffett đồng ý bỏ ra 26 tỷ USD để nắm giữ 100% cổ phần của công ty này. Cổ phiếu lĩnh vực tài chính hôm qua giảm điểm sau khi bị ảnh hưởng từ thông tin do Chính phủ Anh tiếp tục bơm vốn vào Ngân hàng Hoàng gia Scotland và tập đoàn Lloyds. Trong phiên giao dịch hôm nay, thông tin trên thị trường đang chú ý vào báo cáo về chính sách tài chính của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC).

Đồng bạc xanh hồi phục nhưng vàng tiếp tục thiết lập giá kỷ lục.

Thông tin đặt hàng công nghiệp tháng 9 không đạt được như dự báo mở đầu phiên giao dịch trên thị trường New York. Điều này giúp cho đồng bạc xanh được hỗ trợ và có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, dường như khác với thời gian trong những tháng qua, khi mà theo sau sự gia tăng của USD – Index là sự đi xuống của giá vàng thì giá vàng lại liên tục bứt phá và tạo ra một mức cao nhất trong mọi thời đại, 1087.20 USD/oz. Theo các chuyên gia phân tích thì nguyên nhân lý giải cho vấn đề trên là sự thay đổi trong nhu cầu vàng của các Ngân hàng trung ương. Chính điều này đã tác động tới kỳ vọng tăng của các tổ chức cũng như cá nhân trên thị trường vàng còn đồng bạc xanh vẫn là nơi trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư e ngại rủi ro. Cùng với thông tin Ấn Độ mua 200 tấn vàng, trong phiên giao dịch hôm qua, quỹ giao dịch và tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã có động thái mua vào trở lại 4.88 tấn và đưa tổng lượng dự trữ lên 1108.40 tấn. Đây chính là những hỗ trợ rất mạnh cho thị trường vàng giai đoạn này.

Nhìn từ phân tích kỹ thuật, giá vàng sau khi bứt phá khỏi mức kháng cự 1071 USD/oz đã tạo ra xu hướng tăng giá mới và nhằm mục tiêu 1105 USD/oz. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại, các chỉ báo đang chỉ ra sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Điều này cũng sẽ được ủng hộ nếu như lực bán chốt lời xuất hiện trong giai đoạn này. Đây là thời điểm các nhà đầu tư cần thận trọng và có chiến lược kinh doanh hợp lý. Những kỳ vọng “thái quá” là điều cần hạn chế và nghiêm túc giữ các kỷ luật chốt lời, dừng lỗ trong các bản tin sau của chúng tôi.

 

Các mức hỗ trợ : 1073 -  1065 - 1055

Các mức kháng cự : 1088 – 1095 – 1105.

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon