Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Một mức cao nhất mọi thời đại tiếp tục được thiết lập, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng biến động trong biên độ 18 USD và đã có lúc vươn tới 1097.50 USD/oz. Các chỉ số chính trên thị trường những hàm ý trên mà đồng bạc xanh không duy trì được đà hồi phục của mình so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ chứng khoán có mức tăng nhẹ do kỳ vọng vào hàm ý chính sách tiền tệ của FED.

Đồng bạc xanh giảm giá do FED giữ nguyên lãi suất.

Việc tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản đồng bạc xanh ở mức hiện tại 0% - 0.25% đã được giới đầu tư dự báo trước và sẽ tiếp tục thực hiện điều này trong một thời gian dài. Tỷ giá EUR/USD tăng 136 điểm so với giá mở cửa 1.4721 $. Ngoài ra, FED cũng cho biết, có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự báo trước đây nếu như tăng trưởng kinh tế cao, lạm phát tăng hoặc kỳ vọng lạm phát tăng cao. Như vậy, hàm ý cho thấy, trong thời gian tới thị trường nên nhìn vào những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến lãi suất cơ bản đồng USD. Hiện tại, thị trường việc làm vẫn còn rất nhiều những lo ngại. Việc hướng sự chú ý tới thị trường lao động vào thứ sáu tới được dự báo phần nào do những kết quả của ADP công bố hôm qua. Thông tin báo cáo về thị trường việc làm từ ADP cho thấy 203 nghìn việc làm đã bị mất trong tháng 10, thấp hơn so với con số 227 nghìn của tháng 9.

Thị trường chứng khoán đóng cửa tăng nhẹ.

Với thông tin chỉ số ISM dịch vụ giảm xuống 50.6 (dự báo 51.6) từ mức 50.9 của tháng 9/2009 và báo cáo trên thị trường việc làm của ADP đã giảm bớt khả quan của giới đầu tư. Tuy nhiên, về cuối phiên mức tăng của thị trường đã sụt giảm do những lo lắng vào kết quả kinh doanh của khối tài chính. Thống kê cho thấy, trung bình cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì theo đó là 4 cổ phiếu giảm điểm trên NYSE. Kết thúc phiên, chỉ số S&P 500 tăng 0.1% lên mức 1046.5. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 30.23 điểm tương đương 0.3% lên mức 9802.14 điểm.

Thị trường vàng trong giai đoạn tích lũy

Việc liên tục bứt phá và tạo ra những kỷ lục giá đã được thị trường dự báo trong thời gian qua. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là mức kỷ lục trong giai đoạn hiện nay sẽ dừng lại ở bao nhiêu? Khi nào xu hướng tăng giá sẽ thay đổi và có dấu hiệu giảm giá? Con số nào sẽ tiếp theo sau con số 1097.50 USD/oz. Sau khi có những mức tăng mạnh trong những ngày trước đó, vàng tiếp tục biến động mạnh và tạo ra đỉnh cao mới. Kết thúc phiên giao dịch, vàng đóng cửa ở 1094.70 USD/oz tăng nhẹ so với mức mở cửa. Đây được cho là giai đoạn vàng giao động trong biện độ và tích lũy để thể hiện rõ xu hướng mới.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, chúng tôi thấy rằng những chỉ báo giao động trong biên độ tiếp tục được chỉ rõ. Việc điều chỉnh của giá vàng là có thể xảy ra. Mức điều chỉnh tăng giảm sẽ phụ thuộc vào hàm ý của các thông tin được công bố trong ngày hôm nay và phiên cuối tuần. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố đầu cơ trong giai đoạn hiện nay. Động thái bán ra và mua vào của các quỹ đầu cơ được cho là dẫn dắt thị trường. Nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong giai đoạn hiện nay và đưa ra cho mình chiến lược đầu tư đúng đắn. Các chiến lược sẽ được chúng tôi đưa ra trong các bản tin sau.

Các mức hỗ trợ : 1082 – 1076 – 1068.

Các mức kháng cự : 1098 – 1105 – 1112.

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon