Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Kết thúc một ngày tích lũy trên thị trường chứng khoán cũng như thị trường vàng, phiên giao dịch ngày hôm nay sẽ được kỳ vọng có một chuyển dịch biến động mạnh.

Thị trường chứng khoán sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh ?

Sau 4 phiên tăng điểm mạnh, thị trường chứng khoán hôm qua đã có dấu hiệu “chững lại” và tích lũy. Sự cân bằng giữa số lượng chứng khoán tăng điểm và chứng khoán giảm điểm đã cân bằng hơn. Theo thống kê cứ 8 cổ phiếu tăng điểm thì có 5 cổ phiếu giảm giá. Báo cáo lợi nhuận của một số doanh nghiệp không khả quan là một trong những nguyên nhân ngăn đà tăng của các chỉ số chứng khoán Mỹ sau nhiều phiên giao dịch. Cổ phiếu hãng bảo hiểm trái phiếu lớn nhất thế giới - MBIA, hạ tới 27% sau khi công bố thua lỗ 727.8 triệu USD do thua lỗ với các công cụ phái sinh. Cổ phiếu Electronic Arts hạ 6.4% sau khi công bố thua lỗ quý thứ 11 liên tiếp. Cổ phiếu tài chính hạ 0,26%, cổ phiếu năng lượng hạ 0,16%. Cuối phiên, S&P 500 giảm 0.1% xuống mức 1093 điểm trong khi Down Jones tăng 20 điểm tương đương 0.2% và đóng cửa ở 10247 điểm.

Hôm nay, ngày nghĩ trên thị trường Mỹ, nhà đầu tư sẽ có một ngày để đưa ra chiến lược trong những ngày cuối tuần. Những kỳ vọng sẽ phụ thuộc vào thông tin trên các thị trường Châu Á và Châu Âu. Tuy nhiên, những tín hiệu kỹ thuật cũng đã cho thấy những dấu hiệu vượt mua và cần tới một quá trình điều chỉnh trên thị trường chứng khoán.

Chờ đón xu hướng điều chỉnh trên thị trường vàng nhưng cẩn trọng với xu hướng tăng chính.

Thị trường tiền tệ trong những ngày qua chứng kiến sự suy yếu mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Những kỳ vọng được ủng hộ bởi các thông tin đưa đồng đôla liên tục gặp phải những dấu hiệu bán tháo. Đồng EUR đang duy trì mức 1.5$. Theo nhiều chuyên gia phân tích, trong trung hạn, giá vàng vẫn có nhiều khả năng lên những mức cao mới. Ngân hàng Goldman Sachs trong báo cáo hôm qua cho biết vàng có thể tăng lên mức cao mới 1150 – 1200 do lãi suất thực giảm và lực mua từ các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, dựa trên những phân tích cơ bản cũng như phân tích kỹ thuật trong ngắn hạn, đồng bạc xanh đang có những hỗ trợ, và giá vàng sẽ cần có những điều chỉnh sau những ngày tích lũy.

Những tín hiệu chỉ ra từ góc nhìn phân tích kỹ thuật cho thấy, giá vàng đang trong giai đoạn tìm đỉnh và điều chỉnh nhằm mục tiêu 1090 – 1080 – 1060. Những diễn biến trong ngày hôm nay sẽ không có nhiều biến động do các thị trường chính đang nghỉ lễ. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các chiến lược trong các bản tin sau.

Các mức hỗ trợ             : 1099 – 1094 – 1089.

Các mức kháng cự        : 1112 – 1115 – 1122.

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon