Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Kỳ vọng vào việc FED sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp đã hỗ trợ tích cực đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và gây áp lực trượt giá lên đồng USD. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho kim loại quý liên tục bứt phá và tạo được các mức giá cao kỷ lục mới quanh 1120 USD/oz.

 

Sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc tiếp tục tăng tốc ở một tốc độ nhanh hơn mong đợi vào tháng Mười, trong khi các đơn đặt hàng máy móc khu vực tư nhân của Nhật Bản cũng có những bước cải thiện đáng kể làm nỗi lo ngại lạm phát đã tăng. Thêm vào đó việc Thống đốc NHTW Anh BOE Mervyn King phát biểu về chính sách đồng Bảng yếu đã khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng như một đồng tiền thay thế đảm bảo. Vì vậy theo phân tích của các nhà đầu tư việc giá vàng điều chỉnh chính là cơ hội mua vào trong trung và dài hạn.

 

Dấu hiệu điều chỉnh của thị trường đang dần xuất hiện ?

 

Đồng USD sau khi trượt giá mạnh từ khi thị trường Châu Á mở cửa 74.9% được kéo dài đến tận phiên giao dịch Châu Âu (thấp nhất 74.75 %), đề rồi đóng cửa ngày giao dịch với mức tăng nhẹ so với các đồng tiền chính như GBP, EUR, AUD. Thông tin về ngân hàng trung ương Anh sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế sẽ là một áp lực rất lớn đến đồng bảng hiện đang ở mức cao hiện nay, điều này sẽ hỗ trợ phần nào cho đà suy giảm mạnh của đồng USD trong thời gian vừa qua.

 

Các chỉ số chứng khoán Mỹ liên tục tăng điểm và đã thành công trong việc chinh phục các mức cao của một năm qua. Nhưng đà tăng điểm ấy có chững lại và tích lũy trong 2 ngày gần đây khi giới đầu tư bắt đầu lo ngại về con số tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã vượt qua hai con số, điều này sẽ làm tổn thương đến niềm tin vào sự phục hồi nền kinh tế và chi tiêu của người dân Mỹ, một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy một bước điều chỉnh của các chỉ số chứng khoán trong thời gian chờ đợi những thông tin cần thiết để đánh già về triển vọng nền kinh tế Mỹ là hợp lý trong tình hình hiện nay.

 

Hôm nay, với thông tin về số người thất nghiệp và dự trữ dầu từ Mỹ sẽ giúp thị trường có thêm một ngày giao dịch sôi động, bên cạnh đó cũng cần chú ý đến bài phát biểu từ bộ trưởng tài chính Mỹ_Geithner, trong những lần phát biểu gần đây ông thường ủng hộ quan điểm duy trì đồng USD mạnh. Vì vậy chúng tôi cũng đang kỳ vọng vào việc đồng USD sẽ có mức phục hồi trong phiên giao dịch tối nay. Do đó, chúng tôi đáng giá cao khả năng điều chỉnh của vàng trong ngày.

 

Về phương diện kỹ thuật, trên đồ thị 8H dấu hiệu vượt mua của Vàng được thể hiện qua các chỉ báo kỹ thuật là khá rõ, hiện tại vàng đang giao dịch tại mức cản trên của đường xu hướng quanh 1120 USD/oz. Nên nhiều khả năng vàng có thể có sẽ có bước điều chỉnh hợp lý. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. Các mức hỗ trợ và kháng cự trong ngày:  1132 - 1126 – 1121 # 1118 -  1113 -  1106 USD/oz,

 

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

Image
icon
iconicon