Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

 

Diễn biến bất ngờ trong thông tin được công bố trên thị trường New York đã đưa giá vàng bật mạnh, thêm vào đó, sự gia tăng trong lực mua tiếp tục đưa giá vàng tìm tới kỷ lục mới. Và đó cũng chính là những lý do đưa đồng bạc xanh duy trì đà giảm giá.

Thị trường chứng khoán giảm nhẹ

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua đã có phiên giảm điểm nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch chỉ số Chỉ số S&P 500 giảm 0.05% xuống mức 1109.8 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 11.11 điểm tương đương 0.1% xuống mức 10426.31 điểm. Nguyên nhân được giải thích là do kết quả và kỳ vọng vào lợi nhuận của một số công ty đã không được khả quan như những dự báo của các chuyên gia. Trong đó, phải kể tới sự sụt giảm của lĩnh vực công nghệ và những bất ngờ trong số lượng nhà xây mới giảm 10.6% trong tháng 10.2009 xuống mức 529 nghìn căn của Mỹ. Điều này đã dẫn tới có phần nào lo ngại về nền kinh tế thế giới trong phân tích của giới đầu tư.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, những dấu hiệu tích lũy trong ngày hôm qua đang được giới đầu tư lấy làm cơ sở để kỳ vọng cho một xu hướng điêu chỉnh trên thị trường chứng khoán.

Thị truờng vàng tiếp tục giao động trong biên độ rộng

Không được như kỳ vọng của giới chuyên gia, thông tin về chỉ số CPI đã gây bất ngờ lớn khi có sự gia tăng đang kể (chỉ số Core CPI và CPI đều tăng 0.1% so với dự báo). Chính vì vậy, giới đầu tư đang lo ngại về dấu hiệu lạm phát trong nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số USD – Index giảm 19 điểm xuống 75.27 điểm xuống 75.08 điểm. Không chỉ có vậy, thông tin từ bộ năng lượng Mỹ đã cho thấy, nguồn dự trữ dầu thô bất ngờ giảm 0.9 triệu thùng. Thông tìn này hỗ trợ cho sự gia tăng của giá dầu càng hàm ý cho kỳ vọng lạm phát tăng cao và giới đầu tư hướng tới thị trường vàng như một kênh đầu tư phòng vệ cho những kỳ vọng trên. Cùng với thông tin quỹ giao dịch và tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR mua vào 3.66 tấn đã đưa vàng thiết lập thêm kỷ lục giá mới, 1152.7 USD/oz.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, chúng tôi thấy rằng, các tín hiệu chỉ ra đều hướng tới một xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn lưu ý trong giai đoạn này, giá vàng hiện vẫn chưa chỉ rõ xu hướng giảm giá. Trong dài hạn, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tìm tới các đỉnh cao hơn nữa. Nhà đầu tư cần theo sát diễn biến của giá và cẩn trọng trong quá trình đầu tư. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đăng tải trong các bản tin sau.

Các mức hỗ trợ             :  1136 – 1127 - 1120

Các mức kháng cự        :  1153 – 1161 - 1170

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon