Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

 

Sau khi liên tục bứt phá qua các mức kháng cự để thiết lập mức giá cao nhất của mọi thời đại 1226.30 USD/oz, giá vàng đã xuất hiện những dấu hiệu cho xu hướng điều chỉnh trên đồ thị ngày. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có phiên giảm nhẹ và đồng bạc xanh được hỗ trợ phần nào khi có dấu hiệu không được khả quan của nền kinh tế. Những diễn biến hôm nay sẽ phụ thuộc nhiều vào thông tin quan trọng được công bố, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trên thị trường Mỹ.

Trên thị trường chứng khoán, tưởng chừng như số người xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm sẽ đưa chứng khoán Mỹ tiếp tục có được sức bật mạnh. Số liệu thực tế cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống 457K, thấp hơn nhiều so với dự báo 479K của các chuyên gia cũng như 462K của tháng trước. Tuy nhiên, sau khi số liệu chỉ số PMI của lĩnh vực dịch vụ của Mỹ được công bố, thị trường đã bị bất ngờ và sụt giảm lấn át mức tăng ấn tượng của đầu phiên (thực tế: 48.7, dự báo: 51.6, kỳ trước: 50.6). Hàm ý cho thấy nền kinh tế vẫn còn nhiều rủi ro và các chuyên gia phân tích cần phải lo lăng về mức độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Cũng theo chuyên gia James Dunigan, trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ PNC Wealth Management tại Philadelphia nhận định: “Số liệu ISM của lĩnh vực dịch vụ khiến thị trường không khỏi bất ngờ, việc giảm điểm cũng là tất yếu. Đà phục hồi của kinh tế như vậy sẽ không suôn sẻ.” Tiếp tục về cuối phiên, các chỉ số tiếp tục sụt giảm do những kỳ vọng không lạc quan vào thông tin tỷ lệ thất nghiệp và bảng lương phi nông nghiệp ngày hôm nay. Chỉ số S&P 500 hạ 0.8% xuống mức 1099.92 điểm, chỉ số công nghiệp Down Jones hạ 86.53 điểm tương đương 0.8% kết thúc ở mức 10366.15 điểm.

Trên thị trường vàng và thị trường tiền tệ, những dấu hiệu cho thấy sự lo lắng về sự phục hồi của nền kinh tế từ chỉ số PMI dịch vụ đã đưa giới đầu tư quay lại với đồng bạc xanh. Đây chính là lực hỗ trợ cho đồng bạc xanh phục hồi được phần nào sau khi đã giảm điểm ngay từ phiên Châu Á. Chỉ số USD – Index tăng 0.19 điểm từ mức mở cửa 74.55 điểm lên 74.74 điểm. Thêm vào đó, niềm tin của thị trường có phần bị lung lay khi các chuyên gia phân tích và dự báo thị trường sẽ biến động trong ngày hôm nay. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, vàng từ mức giá cao nhất 1226.30 USD/oz giảm xuống đóng cửa tại 1207.00 USD/oz mặc dù quỹ đầu cơ SPDR tiếp tục có động thái mua vào với số lượng nhỏ vàng, 0.68 tấn.

Trong phiên giao dịch hôm nay, như thường lệ sẽ là một trong những ngày vàng biến độ trong phạm vi rộng, đặc biệt là thời gian thông tin về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp được công bố. Dự báo của các chuyên gia cho thấy, thị trường đang kỳ vọng một số liệu thực tế tốt hơn từ bảng lương phi nông nghiệp (dự báo: -119K, tháng trước : -190K), tuy nhiên, sự giữ nguyên tỷ lệ thất nghiệp lại là thông tin cho thấy nền kinh tế vẫn còn đang tiềm ẩn nhiều khó khăn và lo lắng của giới đầu tư là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhìn từ phân tích kỹ thuật, sau phiên giảm điểm hôm qua, những dấu hiệu cho thấy xu hướng điều chỉnh đã dần hình thành rõ hơn. Tiếp tục sự hướng xuống của RSI và ADX đang cho thấy sức mạnh của xu hướng tăng giá đã có sự suy yếu đi nhiều. Do đó, các tín hiệu cho thấy, một thị trường giảm điểm sẽ là xu hướng chính trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia thị trường nhà đầu tư cần chọn thời điểm hợp lý. Các chiến lược sẽ được chúng tôi đưa ra trong các bản tin sau.

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại t Eximbank

Image
icon
iconicon