Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Không có nhiều thông tin quan trọng được công bố, tuy nhiên, vàng vẫn có một phiên giao dịch trong biên độ 30 USD/oz. Giá vàng đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất 1134 USD/oz tại phiên Châu Á và bật mạnh trên thị trường New York sau phát biểu của Bernanke - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Cũng sau những hàm ý vẫn sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài từ phát biểu của Ông, đồng bạc xanh đã suy yếu so với mức tăng trước đó so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

Trên thị trường chứng khoán New York, các chỉ số có một ngày giao dịch biến động nhẹ so với giá mở cửa. Sự ảnh hưởng từ những thông tin cuối tuần trước và những hàm ý của ngài chủ tịch FED đã hỗ trợ cho sức bất của thị trường ngay từ đầu phiên. Niềm tin vào khả năng phục hồi của nền kinh tế ngày càng được cải thiện sau khi bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp được công bố. Tuy nhiên, các chỉ số đều có mức suy giảm và quay trở lại với giá khởi điểm do những lo ngại về đồng USD tăng giá sẽ tác động tới lợi nhuận của công ty xuất khẩu cũng như dấu hiệu chốt lời trên thị trường xuất hiện. Theo nhận định của các chuyên gia dự báo, lượng thông tin mới hỗ trợ thị trường chứng khoán sẽ dần ít đi và so với mức tăng từ đầu năm thì thị trường đã tăng quá nhanh và mạnh. Chính vì vậy, chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm 0.3% xuống mức 1103,25 điểm, chỉ số Nasdaq hạ 4.74 điểm tương đương 0.2% xuống mức 2189.61 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, trong phiên giao dịch đồng bạc xanh có lúc đã leo lên mức cao nhất trong 1 tháng so với đồng tiền chung Châu Âu. Tỷ giá EUR/USD từ khi mở cửa duy trì ở 1.4855 và dịch chuyển xuống mức thấp nhất 1.4755. Tuy nhiên, sau khẳng định sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài đã đưa đồng USD suy giảm về cuối phiên. Chỉ số USD – Index kết thúc tại 75.64 điểm tăng 0.1 điểm so với mức mở cửa 75.63 điểm.

Những ảnh hưởng và diễn biến trên thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ liên tục tác động tới hành động của giới đầu tư trên thị trường vàng. Cũng liên tục suy giảm do kỳ vọng vào đồng bạc xanh, vàng chạm mức thấp 1134 USD/oz trước khi duy trì đà bứt phá về cuối phiên. Sau những lời phát biểu của Chủ tịch Fed, giới đầu tư đã mất đi kỳ vọng tăng lãi suất của FED từ những dữ liệu kinh tế khả quan. Chính điều đó đã đẩy giá vàng tới mức tăng mạnh và sẽ có dấu hiệu tăng tiếp trong giai đoạn hiện nay. Hôm nay không có thông tin quan trọng nào được công bố, do đó, kỳ vọng thị trường tăng giá có thể sẽ vẫn tiếp tục được duy trì.

Từ góc nhìn kỹ thuật, sau khi giảm và bật mạnh lên trong phiên hôm qua, những dấu hiệu đưa vàng giảm giá đã chững lại. Trong phiên ngày hôm nay, giá vàng có thể bật trở lại và nhằm mục tiêu 1170 - 1178 – 1185. Nhà đầu tư cần chú ý theo dõi sát diễn biến và chọn lựa cho mình chiến lược theo biến động của giá. Những chiến lược khuyến nghị sẽ được chúng tôi đăng tải trong các bản tin sau.

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon