Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Thị trường vàng diễn biến hai ngày giao dịch chững lại và sideway trong biên bộ hẹp do giao dịch giảm sút và chờ tín hiệu cũng như thông tin khả quan hơn của thị trường. Mặc dù thông tin trái chiều vẫn giúp thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc sau khi đồng bạc xanh có dấu hiệu ngưng điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng mạnh.

Mở đầu phiên giao dịch trên thị trường New York thị trường nhanh chóng tăng mạnh và bứt phá. Những tín hiệu tốt từ cán cân thương mại của Mỹ và Canada đã phần nào tác động tới thị trường lên cao ngay trong những phút đầu giao dịch. Đồng bạc xanh suy yếu giúp cho thâm hụt thương mại của Mỹ cải thiện làm cơ sở cho giới đầu tư có thể kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế. Khi đồng đôla yếu, nó giúp nhu cầu của thế giới đối với hàng hóa của Mỹ tăng lên bởi hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh sẽ trở nên rẻ hơn đối với người nước ngoài. Xuất khẩu Mỹ tháng 10 tăng 2,5% và tăng tháng thứ 6 liên tiếp. Như vậy, lượng thông tin xấu từ Dubai và vấn đề nợ ở Châu Âu đang lắng xuống do dữ liệu nền kinh tế Mỹ lấn át, số lượng người thất nghiệp vẫn gia tăng những không cản được sức tăng của thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0.6% lên mức 1102.35 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 68.78 điểm tương đương 0.7% lên mức 10405.83 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 0.3% lên mức 2190.86 điểm.

Thị trường vàng dịch chuyển chờ đón xu hướng mới.

Trên thị trường tiền tệ, diễn biến trong phiên giao dịch hôm qua không có nhiều đột biến. Các đồng tiền đều đang chững lại và tích lũy. Đồng bạc xanh ổn định và duy trì tăng nhẹ. Theo nhiều chuyên gia phân tích, chính tác động từ thông tin việc làm xấu đi (thất nghiệp tăng thực tế 474K so với dự báo 463K) đã làm giới đầu tư hướng tới đồng đôla trong giai đoạn đầu trên thị trường New York. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số USD – Index tăng 3 điểm từ mức mở cửa 75.97 điểm lên 76.00 điểm.

Luồng thông tin xuất hiện trên thị trường tuy trái chiều, đồng bạc xanh duy trì và giữ ổn định đưa tới một ngày diễn biến sideway trên thị trường vàng. Mở đầu phiên hôm qua, vàng được giao dịch ở mức giá 1128.30 USD/oz và đóng cửa ở 1131.00 USD/oz. Đi ngang trong biên độ 16 USD/oz, giá vàng đang thể hiện sự tích lũy nhiều hơn. Ngày hôm nay, thị trường sẽ hướng tới thông tin về doanh số bán lẻ cũng như niềm tin người tiêu dùng. Đây sẽ là những thông tin quan trọng để phản ánh diễn biến cuối tuần cũng như phiên giao dịch tuần sau. Một thông tin không khả quan đưa ra trên doanh số bán lẻ và niềm tin tiêu dùng sẽ đưa thị trường sụt giảm. Còn không, vàng sẽ tiếp tục chặng đường chinh phục mốc cao mới.

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, xu hướng thị tường tích lũy sau liên tiếp những phiên giảm điểm cho thấy, xu hướng tăng đang có nhiều dấu hiệu thiếu lực hỗ trợ. Nếu trong phiên giao dịch hôm nay, vàng không có được thông tin tốt và phá mức cản quanh 1150 USD/oz thì viễn cảnh tiêu cực sẽ tiếp tục được thể hiện. Một sự sụt giảm và tiếp tục lực bán của giới đầu tư sẽ đưa vàng quay xuống mức thấp hơn nữa. Nhà đầu tư cần thận trọng trong giai đoạn hiện nay và lựa chọn tối ưu có lẽ là chiến lược break – out. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đăng tải trong các bản tin sau.

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon