Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Một ngày với nhiều thông tin quan trọng kết thúc, giá vàng vẫn duy trì được đà tăng giá và dường như xu hướng này sẽ tiếp tục được củng cố. Kết thúc phiên giao dịch, vàng được giao dịch ở mức 1137.70 USD/oz. Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch giảm nhẹ mặc dù FED vẫn giữ nguyên mức lãi suất. Cũng sau báo cáo của FOMC, đồng bạc xanh vẫn được duy trì và có mức tăng nhẹ so với giá mở cửa.

Thông tin từ báo cáo FOMC tạo thế cân bằng

Trong phiên giao dịch hôm qua, tất cả các hành động của giới đầu tư đều hướng theo biên bản cuộc họp của FOMC cũng như công bố lãi suất của FED. Biên độ giao động trong 13 USD/oz của giá vàng tại thời điểm công bố thông tin là không nhiều so với kỳ vọng của giới đầu tư. Giá vàng bật lên mức cao nhất 1141.05 USD/oz trước khi giảm xuống 1128.60 USD/oz để rồi đóng cửa ở 1137.70 USD/oz. Những nhận định khả quan của FOMC cho thấy: “Tiêu dùng người dân dường như đang tăng trưởng vi tc đ nh dù hin vn còn chu hn chế bi th trường lao động yếu, tăng trưởng thu nhp thp, tài sn cá nhân thp và tín dng tht chặt. Doanh nghip vn đang hn chế đu tư vào tài sn c đnh và ngn ngi tuyển mi lao đng. Đà suy gim trên th trường lao đng dù vy đã dịu bớt.” Báo cáo dường như đang hàm ý để củng cố niềm tin vào nền kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung. Tuy nhiên, nhìn về dài hạn các chuyên gia phân tích cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn tiềm ẩn không ít rủi ro. Sự đối ứng giữa niềm tin lạc quan và sự lo lắng giúp các thị trường cân bằng.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0.1% lên mức 1109.18 điểm, trước đó trong phiên giao dịch, đã có lúc chỉ số này tăng khoảng 0.8%. Số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy số lượng nhà xây mới trong tháng 11.2009 tăng 8.9% lên mức 574 nghìn. Cổ phiếu các công ty sản xuất kim loại, năng lượng và ngân hàng thuộc chỉ số S&P 500 tăng hơn 0.4% và có mức tăng mạnh nhất so với 10 nhóm ngành khác. Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 0.1%, chỉ số Nasdaq tăng 0.27%. Theo thống kê, cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm trên sàn New York. Khối lượng giao dịch đạt 1.2 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với khối lượng 1.1 tỷ cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh tăng nhẹ so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ khi kết thúc phiên giao dịch mặc dù FED vẫn duy trì lãi suất cơ bản và dự kiến trong một thời gian dài nữa. Chỉ số USD – Index tăng 0.06 điểm từ 76.86 điểm lên 76.92 điểm. Cặp tỷ giá EUR/USD có phiên tích lũy tại 1.4530, giảm 3 điểm so với mức mở cửa 1.4533.

Vàng có thể hiểu chỉnh và duy trì xu hướng tăng

Nhìn từ phân tích kỹ thuật, sau phiên tăng giá mạnh ngày hôm qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá. Từ trên đồ thị 1H, các chỉ báo Stoch, RSI đang hướng xuống cho thấy đà giảm giá sẽ được tiếp tục duy trì trong nửa phiên tới, tuy nhiên, từ đường ADX giảm mạnh, lực xuống sẽ yếu. Do đó, sau khi hiệu chỉnh nhẹ giá vàng sẽ nhiều khả năng duy trì xu hướng tăng mạnh. Mục tiêu trong ngày sẽ nhằm tới 1160.00 USD/oz. Nhà đầu tư cần thận trọng và chọn lựa cho mình chiến lược đầu tư hợp lý do giá vàng sẽ tiếp tục được kỳ vọng giao động trong phạm vi rộng. Những chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đưa lên trong các bản tin sau.

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

 

Image
icon
iconicon