Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

 

Thông tin về các hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp có dấu hiệu sôi động trở lại, các chuyên gia phân tích đã nâng mức tín nhiệm đối với một số cổ phiểu cho thấy những tín hiệu tích cực về nền kinh tế đã khiến đồng USD tăng giá bởi những dự đoán FED sẽ nâng mức lãi suất trong năm tới. 

 

Kỳ vọng FED sẽ thay đổi lãi suất trong năm tới ?

 

Chỉ số USD, chỉ số đo mức độ biến động của đồng USD so với sáu đồng tiền chính đã tăng gần 0.4% do giới phân tích dự đoán FED sẽ sớm tăng lãi suất trong năm tới khi nền kinh tế được cải thiện đã gây áp lực giảm giá lên vàng, kim loại quý đã giảm mạnh về mức 1090 USD/oz (mở cửa 1114 USD/oz) mức thấp nhất của 6 tuần trở lại đây. Tín hiệu tích cực về tình hình nền kinh tế Mỹ thì cũng đã được nhận thấy ở những dữ liệu kinh tế công bố trong thời gian vừa qua, nhưng những báo cáo lợi nhuận tạo nhiều bất ngờ của các doanh nghiệp gần đây (báo cáo lợi nhuận công ty phần mềm Oracle và Research in Motion), thêm vào đó chính là các hoạt động mua bán và sáp nhập thật sự đang sôi động trở lại (Exxon Mobil mua lại XTO Energy, công ty y tế của Pháp Sanofi-Aventis SA thông báo mua lại công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm y tế Chattem, công ty sản xuất thiết bị khai mỏ Bucyrus International thông báo sẽ mua lại Terex Corp, Hãng ô tô Hà Lan Spyker Cars đưa ra đề nghị mới để mua lại thương hiệu Saab từ General Motors,…) đang cho thấy tình hình tài chính của các doanh nghiệp đã thất sự tốt hơn rất nhiều mới thật sự tăng thêm lòng tin vào sự phục hồi ổn định của nền kinh tế trong suy nghĩ của nhà đầu tư. Điều này được thể hiện qua các mức đóng cửa ở sắc xanh của các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày hôm qua (Dow Jones tăng 0,8% lên mức 10.414,14 điểm, S&P 500 tăng 1,1% lên mức 1.114,05 điểm, Napdas tăng gần 26 điểm, đóng của mức 237.66 điểm). Tất cả điều này chính là cở sơ để giới phân tích kỳ vọng Fed sẽ sớm thay đổi trong chính sách tiền tệ của mình mà hành động đầu tiên chính là nâng lãi suất cơ bản trong quý II/2010. Vì vậy theo quan điểm của chúng tôi, trong thời gian này, những thông tin kinh tế tốt từ Mỹ sẽ ảnh hưởng tích cực đến đồng USD vì đó chính là cơ sơ để FED có thể sớm có những thay đổi trong việc thực thi các chính sách của mình và ngược lại.

 

Hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thông tin về báo cáo GDP quý III và doanh số nhà cũ tháng 11 của Mỹ. Được dự báo sẽ có sự khác biệt lớn giữa con số thực tế và kỳ vọng. Vì vậy nhà đầu tư cần thận trọng trong việc tìm kiếm lợi trên thị trường. Nếu những thông tin trên vẫn thể hiện dấu hiệu tích cực như thời gian vừa qua thì sẽ hỗ trợ rất lớn đến đà tăng giá của đồng bạc xanh nên khả năng kim kim loại quý phá vỡ các mức hỗ trợ rất lớn và ngược lại. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin sau, các mức hỗ trợ và kháng cự của vàng trong ngày: 1118 -  1112 -1096 #  1090 – 1080 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

 

 

 

Image
icon
iconicon