Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Sự trượt giá của đồng USD sau khi thị trường đón nhận những thông tin gây thất vọng từ doanh số nhà mới và niềm tin tiêu dùng đã giúp vàng bật trở lại từ mức thấp của 7 tuần qua.

 

Chi tiêu cá nhân đã giảm nhẹ 0.1% trong tháng 11 so với mức 0.6% của tháng 10, niềm tin tiêu dùng do trường đại học Michigan công bố cũng chỉ ở mức 72.5 (kỳ trước 73.4, dự báo 74.0) đặc biệt là thông tin về doanh số nhà mới tháng 11 được bộ Thương mại Mỹ công bố giảm 11,3%, rơi xuống mức 355.000 (mức thấp nhất từ tháng 3/2009) so với con số 400.000 của tháng trước, trong khi giới phân tích lại rất kỳ vọng nó sẽ đạt 442.000 đã làm nhà đầu tư vô cùng thất vọng khi những thông tin trên đang hàm ý quá trình phục hồi nền kinh tế mỹ sẽ gặp nhiều thách thức bởi việc chi tiêu của người dân được đánh giá là một trong những yếu tố quyết định đến sự ổn định của nền kinh tế Mỹ. Sư hoài nghi này đã gây áp lực giảm giá lên đồng USD, khiến chỉ số USD, chỉ số đo sự biến động của đồng USD so với sáu đồng tiến chính khác giảm về mức 77.7 từ mức đang giao dịch quanh 78.30 điều này đã giúp vàng dễ dàng bật trở về mức 1095 USD/oz khi đang giao dich quanh mức thấp 1080 USD/oz (mức thấp của 7 tuần qua).

 

Trong thời gian gần đây, để đánh sự tác động của thông tin công bố đến thị trường như thế nào thì chúng tôi thường nhìn sự tác động ấy qua diễn biến từ thị trường chứng khoán. Việc các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đóng cửa ở sắc xanh và thể hiện dấu hiệu tăng ở cuối phiên giao dịch ngay cả khi những thông tin không mấy lạc quan trên được công bố cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra rất lạc quan về viễn cảnh tốt đẹp của nền kinh tế Mỹ, việc giao dịch tích cực trong khi chờ đợi những thông tin về các báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp, đặc biệt là số người thất nghiệp và đơn đặt hàng lâu bền hạt nhân được công bố tối nay sẽ giúp nhà đầu tư có những đánh giá tốt hơn về tình hình thực tại của nền kinh tế. Nếu như những thông tin được công bố tối nay đều tốt như con số thị trường kỳ vọng hay tối thiếu cũng thể hiện dấu hiệu tích cực so với con số kỳ trước thì chúng ta có thể nhìn thấy những mức cao mới của các chỉ số chứng khoán trong những ngày cuối năm và sự giảm điểm của đồng USD đêm qua chỉ là một sự điều chỉnh nhẹ và nhất thời. Ngược lại, một xu hướng điều chỉnh mạnh trong thời gian tới có thể sẽ xảy ra trên thị trường.

 

Từ góc nhìn kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ cho việc vàng tăng giá với mục tiêu có thể hướng về 1101 – 1108 USD/oz. Nhưng áp lực vàng vẫn đang tồn tại trong ngày hôm nay khi những những thông tin sắp được công bố được đánh giá là rất khả quan và ủng hộ cho quá trình tăng giá của đồng USD vì vậy trong xu hướng giảm đã được xác nhận của vàng trong thời vừa qua, thì mở trạng thái bán tại các mức giá kháng cự sẽ giảm rủi ro rất lớn. Chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở những bản tin tiếp theo. các mức hỗ trợ và kháng cự trong ngày của vàng: 1115 - 1108 – 1102 # 1090 – 1083 USD/oz

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank.

Image
icon
iconicon