Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Mức phục hồi và tăng ấn tượng của vàng trên thị trường Châu Á và Châu Âu đã không dược duy trì khi trên thị trường New York giao dịch “ảm đạm” do kết thúc sớm nghỉ lễ giáng sinh. Vàng đã mở cửa thị trường Châu Á ở mức giá 1087.00 USD/oz để rồi tiến tới và đóng cửa trên thị trường New York ở 1105.00 USD/oz. Với những luồng thông tin khả quan, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc cho thấy những kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế. Theo các nhà phân tích, thị trường sẽ được phản ánh trong phiên giao dịch đầu tuần sau.

Thị trường chứng khoán nghỉ lễ và chờ đợi biến động

Phiên giao dịch hôm nay, biến động của giá vàng sẽ gần như không thay đổi khi các thị trường đều nghỉ lễ. Những thông tin trước đó được giới phân tích kỳ vọng sẽ phản ánh trong những phiên giao dịch đầu tuần sau. Niềm tin và lạc quan về nền kinh tế Mỹ đã giúp thị trường chứng khoán tăng liên tiếp trong 4 phiên giao dịch. Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0.5% lên mức 1126.48 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 53.66 điểm tương đương 0.5% lên mức 10520.10 điểm. Số lượng người thất nghiệp lần đầu giảm so với dự báo (thực tế: 452K, dự báo: 471K) và số lượng đơn đặt hàng lâu bền cũng tăng cao đẩy thị trường chứng khoán gia tăng mạnh mẽ trong khi thị trường vàng biến động với biện độ 5 USD.  

Thị trrường vàng và sự dịch chuyển nhẹ của đồng bạc xanh

Đồng đôla đã có phần yếu đi so với các động tiền khác trong rổ tiền tệ. Chỉ số USD – Index đóng cửa giảm 0.14 điểm về mức 77.74 điểm sau khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày 77.45 điểm. Mức phục hồi của đồng bạc xanh phục hồi chỉ xuất hiện trở lại vào cuối phiên khi thông tin Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm hơn dự kiến. Đây cũng chính là thông tin ảnh hưởng nhiều nhất tới mức biến động của vàng trong phiên giao dịch trên thị trường New York. Tuy nhiên, mức độ biến động này không nhiều. Toàn phiên giao dịch, những ghi nhận ấn tượng của vàng đã thể hiện trong phiên  tại thị trường Châu Á và Châu Âu. Cuối ngày, vàng đóng của tại mức giá 1105.00 USD/oz.

Trong giai đoạn hiện tại, nhìn từ góc độ phân tích kỹ thuật và hướng tới tuần sau, các tín hiệu cho thấy xu hướng phục hồi của giá vàng có thể tiến tới vùng 1130 – 1140 USD/oz. Mức tăng và hướng lên vẫn đang thể hiện trên RSI (14), chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp cho thấy xu hướng xuống đã yéu dần tại các mức cản. Ngoài ra, sự hội tụ của MACD cũng là những dấu hiệu cần cẩn trọng với các lệnh bán trong thời gian này. Các chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đưa lên trong các bản tin sau.

Kính chúc nhà đầu tư có những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc !

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon