Image

25/09/2023

BẢN TIN VÀNG ĐẦU NGÀY

Vàng tiếp tục gặp áp lực từ các thông tin trên thị trường và giảm 10 USD so với giá mở cửa 1106 USD/oz của ngày hôm qua, kết thúc phiên, vàng được giao dịch tại giá 1096 USD/oz. Những diễn biến trên thị trường chứng khoán New York cuối năm dường như trầm lắng hơn khi giới đầu tư nghỉ lễ. Điều này cũng đã được thể hiện qua những ngày gần đây khi thị trường biến động trong biên độ hẹp. Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh đang được hỗ trợ ngày càng rõ ràng hơn và có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những ngày trước và sau tết.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng cải thiện đưa thị trường giảm nhẹ.

Trong phiên giao dịch hôm qua, ngoài thông tin về chỉ số giá nhà, giới đầu tư đều hướng tới thông tin về niềm tin tiêu dùng được công bố trên thị trường Mỹ. Thông tin này đặc biệt quan trọng với một nền kinh tế mà tốc độ tăng trưởng phụ thuộc chủ yếu vào mức tiêu dùng nội địa. Chính vì vậy, mở cửa giờ giao dịch trên thị trường New York vàng được giao dịch ở mức giá 1105 USD/oz, và bắt đầu cho sự sụt giảm mạnh trước và sau khi niềm tin tiêu dùng được cải thiện mạnh. Số liệu thông kê cho thấy, niềm tin người tiêu dùng tháng cuối năm ở mức 52.9 điểm (dự báo : 53 điểm) và tăng 2.3 điểm so với tháng trước đó. Từ điều này, kỳ vọng vào sự lạc quan của nền kinh tế là có cơ sở khi mà xu hướng mua sắm nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn và đặc biệt là vào dịp cuối năm. Đây chính là nguyên nhân chính giải thích cho lý do đồng bạc xanh được hỗ trợ mạnh và tiếp tục xu hướng phục hồi trong phiên. Cùng với những kỳ vọng khả quan về nền kinh tế số một thế giới này, giá vàng đã có phiên giảm điểm và đóng cửa ở 1096 USD/oz.

Vàng có phá vỡ mức hỗ trợ 1086 USD/oz ?

Thông tin công bố trong phiên hôm nay không nhiều, tuy nhiên, với mức độ quan trọng của chỉ số PMI và dự trữ dầu thô cũng đủ để vàng tiếp tục biến động hơn những ngày trước đó. Giới phân tích dự báo chỉ số PMI sẽ thấp hơn so với kỳ trước đó nhưng dự trữ dầu thô lại ít hơn. Việc tiêu thụ xăng dầu trong thời gian qua tăng lên cũng là điều dễ hiểu và chính điều này tác động tới mức độ tiêu dùng và kỳ vọng lạc quan của nền kinh tế. Tuy nhiên, tiếp tục xu hướng ngày hôm qua, vàng đang đi xuống trong phiên Châu Á và hướng tới mức hỗ trợ 1086 USD/oz. Dựa trên phân tích kỹ thuật, những chỉ báo cũng cho thấy, giá vàng sẽ nhiều khả năng điều chỉnh lên từ vùng hỗ trợ này. Do đó, tuy trong giai đoạn cuối năm sức biến động không nhiều nhưng chúng tôi vẫn lưu ý nhà đầu tư cần hết sức thận trong và chọn lựa cho mình chiến lược đúng đắn. Các chiến lược cụ thể sẽ được chúng tôi đăng tải trong các bản tin sau.

 

Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Eximbank

Image
icon
iconicon